Vàng Mua Bán
SJC HN 48,520 48,920
SJC HCM 48,520 48,900
DOJI AVPL / HN 48,550 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,550 48,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,160.00 23,190.00
EUR 25,156.07 25,410.17
GBP 27,967.57 28,250.07
JPY 209.53 211.65
Chứng khoán
VNIndex 864.47 3.08 0.36%
HNX 109.81 0.17 0.16%
UPCOM 55.03 0.02 0.03%

Thời điểm nào trong năm là lúc tốt nhất để mua nhà?

TRÀ GIANG 07:09 | 14/05/2019

Thời điểm mua nhà thường được người mua cân nhắc, đắn đo kỹ lưỡng suốt nhiều tháng trời. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để tìm kiếm một tổ ấm mới?

Mua nhà một trong những mốc sự kiện quan trọng bởi nhiều người đã phải tích góp cả đời, thậm chí đi vay mượn khắp nơi để mua được nhà riêng. Thời điểm mua nhà thường được người mua cân nhắc và đắn đo kỹ lưỡng suốt nhiều tháng trời. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để tìm kiếm một tổ ấm mới?

Cuối năm

Thị trường giao dịch bất động sản cuối năm thường diễn ra sôi động vì nhu cầu mua và bán tăng lên cao. Cuối năm là thời điểm vào mùa của bất động sản. Các chủ đầu tư tung ra thị trường nhiều dự án với chính sách bán hàng hấp dẫn.

  Chọn thời điểm mua nhà thích hợp để đạt được giao dịch thành công.

Chọn thời điểm mua nhà thích hợp để đạt được giao dịch thành công.

Hầu hết các dự án mới được giới thiệu, những chương trình khuyến mãi được đầu tư phong phú như chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng… nhằm kích cầu sức mua. Vì thế, vào thời điểm này, các hoạt động trao đổi, mua bán bất động sản diễn ra rất sôi nổi.

Nếu mua nhà vào thời điểm cuối năm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và hoàn toàn có thể tìm được một ngôi nhà ưng ý với giá tốt cùng chương trình khuyến mãi, hậu mãi ấn tượng.

Một trong những lực đẩy quan trọng của thị trường bất động sản tăng tốc trong những tháng cuối năm là nguồn vốn nước ngoài vào thị trường không nhỏ. Hơn nữa, thời điểm cuối năm, cộng đồng kiều bào ở các nước muốn mua nhà tại các thành phố lớn sẽ rất cao.

Với tâm lý của người Việt, thời điểm trước Tết cũng là thời điểm thích hợp để mua nhà an cư đón Tết, dòng tiền chi ra cũng tăng mạnh nên quyết định xuống tiền mua nhà cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh việc bị hấp dẫn bởi những chương trình khuyến mãi ở thời điểm này mà bỏ qua những yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua căn hộ chung cư như vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông…

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Nên mua nhà vào mùa mưa thay vì mùa khô

Nhiều người cho rằng đi mua nhà vào mùa mưa thì không tốt do sự bất lợi về thời tiết, dẫn đến nhiều điều không may mắn. Tuy nhiên, một số còn lại luôn tranh thủ đi xem nhà khi cơn mưa vừa dứt sẽ dễ kiểm tra chất lượng nhà đất, địa thế khu đất, thậm chí giao thông và đường xá xung quanh khu vực.

Mua nhà vào mùa mưa, bạn có thể kiểm tra được căn nhà đó có hiện tượng bị thấm nước mưa hay không, chất lượng công trình, khả năng chống chọi với mưa gió có tốt không? Khu vực bạn đang định mua có diễn ra tình trạng ngập úng không, giao thông quanh khu vực sẽ ra sao?

Nếu tìm được căn hộ vừa ý và giá thành tốt, bạn cũng nên cân nhắc để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu một ngôi nhà phù hợp.
Nếu tìm được căn hộ vừa ý và giá thành tốt, bạn cũng nên cân nhắc để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu một ngôi nhà phù hợp.

Quan niệm tháng 3 và tháng 7 tránh mua nhà liệu có còn phù hợp?

Theo quan niệm người Việt, tháng 3 có tiết Thanh minh gắn với lễ tảo mộ, tháng 7 có lễ Vu lan báo hiếu và lại là tháng cô hồn. Những tháng gắn nhiều với người cõi âm nên việc mua nhà, chuyển nhà thường được tránh trong hai tháng này.

Đặc biệt với tháng 7, người ta kiêng cữ hầu hết các việc lớn, các giao dịch quan trọng như xây nhà, mua nhà, dựng vợ gả chồng, mua xe hay các tài sản có giá trị lớn khác… Đó là vì theo dân gian vào tháng 7, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra ngoài, vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người. Người ta không làm những việc trọng đại ở tháng này để tránh gặp rủi ro cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên hiện nay, quan niệm này đã không còn cứng nhắc như trước. Thực tế, có nhiều người đã loại bỏ dần tâm lý e ngại và xuống tiền mua nhà vào các tháng kiêng kỵ nêu trên. Nếu chọn được thời điểm thích hợp, tìm được căn hộ vừa ý và giá thành tốt, bạn cũng nên cân nhắc để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu một ngôi nhà phù hợp.

Từ khóa:
id news:173944