"Thợ mỏ" vẫn trung thành với BSV bất chấp lợi nhuận Bitcoin hấp dẫn hơn

Thứ sáu, 07/12/2018 | 00:05 GMT+7

BĂNG DI

Trong xu hướng hiện nay, các "thợ mỏ" chủ yếu giữ vững lập trường, phần lớn trung thành với Bitcoin SV, bất chấp lợi nhuận của Bitcoin hấp dẫn hơn.

Giá Bitcoin hôm nay 7/12, vẫn theo đường biểu đồ tương tự của ngày trước đó, tăng cao vào giao dịch giữa phiên và giảm ngay cuối phiên sau đó. Hiện, các thợ mỏ đang gắn bó với Bitcoin SV (BSV), một trong những tài sản được tạo ra từ việc phân chia Bitcoin Cash. Tuy nhiên, chi phí hỗ trợ mạng khai thác cho BSV đang cao hơn so với Bitcoin (BTC). Dù thực tế, miner của BTC sẽ mang lại phần thưởng giá trị lớn hơn.

Ảnh: Crytoest
Ảnh: Crytoest

Giá Bitcoin hôm nay 7/12 đang ở mức 3.699,9 USD, vốn hoá thị trường vị trí đầu bảng tiền kỹ thuật số đạt 64,07 tỷ USD. Trong khi đó, mỗi BSV đạt 99,72 USD tăng vị thế lên thứ 8 trong top 10 đồng tiền được chú ý nhất hiện nay. Các thợ mỏ đang đặt niềm tin khá cao cho triển vọng phát triển của mạng lưới tiền ảo mới BSV. Tuy nhiên, tính theo chi phí và lợi nhuận ngắn hạn, BSV yếu thế hơn so với BTC.

Nguyên nhân chính của việc này là do rất nhiều năng lượng khai thác đang tập trung vào khối BSV, dẫn đến công sức khai thác khó khăn hơn. Đồng thời, theo thống kê từ các nhà giao dịch trên thị trường, độ khó trong khai thác BTC đã giảm đến 15%. Từ đó, cho thấy khối lượng thợ mỏ tập trung cho đồng tiền quán quân của thị trường tiền ảo đang thấp hơn.

Qua số liệu giao dịch của ngày 6/12 cho thấy lợi nhuận của mạng lưới BTC tăng lên hơn 65%. Nó chứng tỏ lợi thế của BTC đang cao hơn. Điều này có nghĩa rằng, miner khi khai thác BTC xác suất thành công hơn nhiều, phần thưởng cao và chi phí giao dịch thấp hơn.

Giá Bitcoin hôm nay 7/12 đang cố vượt lên 4.000 USD.
Giá Bitcoin hôm nay 7/12 đang cố vượt lên 4.000 USD.

Trong khi đó, thợ mỏ của khối Bitcoin Cash Blockchain nói chung chỉ cao hơn 4,9%. Nó cũng thể hiện thêm về BSV đang giảm sức hấp dẫn trong mỏ. Nhưng BSV vẫn được tập trung chú ý cao.

Calvin Ayre, người sáng lập của CoinGeek, đã đảm nhận vai trò là một trong những nhà lãnh đạo của phiên bản BSV, trong khi Craig Wright, nhà sáng lập BSV đã không thực hiện nhiều nỗ lực để hỗ trợ mạng ngoại, trừ tập hợp những người ủng hộ cho giai đoạn khai thác cạnh tranh, kéo dài khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, BSV đang dần xây dựng cộng đồng của mình, như được chứng minh bởi sự trung thành trong thời gian khai thác không có lợi nhuận.

Hiện tại, tài sản BSV từ chuỗi phân nhánh vẫn chưa được thiết lập và có mức độ tập trung cao, tùy thuộc vào các thợ mỏ tự nguyện. Về lý thuyết, một thợ mỏ sẽ tìm kiếm lợi nhuận và điểm hoà mạng với lợi nhuận cao hơn.

Giá BSV ổn định quanh mức 101,24 USD, trong khi BCH giao dịch ở mức 120,59 USD. Giá BTC đạt mức 3.699,9 USD.

Từ khóa: