--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thị trường tiền ảo lao dốc, Bitcoin về sát ngưỡng 38.000 USD

AN LY | 04/08/2021, 10:46

Giá bitcoin hôm nay 4/8 giảm mạnh về sát 38.000 USD, nhiều đồng tiền khác trên thị trường tiền ảo cũng đồng loạt mất giá, sắc đỏ bao phủ thị trường.

Trên sàn CoinDesk, lúc 9h00 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đứng mức 38.149 USD, giảm 2,05%. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin di chuyển chủ yếu trong khoảng hẹp từ 37.496 - 39.404 USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 863,1 triệu đồng và bán ra mức 903,2 triệu đồng.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 26 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 722,5 tỷ USD.

Hàng loạt tiền điện tử vốn hóa nhỏ hơn cũng lao dốc theo Bitcoin. Trong đó Ethereum giảm 4,1%, Binance Coin giảm 2,4%, Ripple giảm 3,4%, Dogecoin giảm 3,6%, Uniswap giảm 4,9%, Bitcoin Cash giảm 1,4%, Polygon giảm 3%...

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận vào thời điểm 6h30 ở mức 1.580 tỷ USD, giảm 2,3% so với 24 giờ qua.

Theo giới phân tích, Bitcoin cùng loạt tiền điện tử lao dốc do các nhà đầu tư tiền ảo ở Mỹ đang đau đầu vì một dự luật mới. Cụ thể, theo Forbes, Mỹ vừa đề xuất dự luật đánh thuế lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử. Đồng thời yêu cầu các nhà quản lý phải cung cấp thông tin của nhà đầu tư tiền điện tử cho chính phủ.

Dự luật này đang gây làn sóng phản đối mạnh mẽ tại Mỹ. Hiệp hội Blockchain Mỹ khẳng định “dự luật này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử”, theo VTC News.

“Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử ở Mỹ đang rất hoang mang. Nếu dự luật được thông qua, điều này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi”, luật sự Jake Chervinsky cho biết.

Sắp tới, sàn giao dịch Australia CoinJar sẽ hợp tác với Mastercard mở thẻ tiền kỹ thuật số. Cụ thể, thẻ CoinJar sẽ có mặt thông qua thẻ kỹ thuật số và vật chất và hiện hỗ trợ giao dịch tương tự tiền pháp định đối với 30 đồng tiền kỹ thuật số.

Mastercard đang mở rộng mạnh mẽ dịch vụ tiền kỹ thuật số trên toàn cầu. Trong thương vụ hợp tác mới đây với CoinJar, Mastercard sẽ cho phép thị trường Úc chi tiêu bằng tiền kỹ thuật số tại thị trường này. Thẻ CoinJar sẽ cho phép người dùng mua tiền kỹ thuật số "tại mọi nơi Mastercard được chấp nhận".

Thẻ CoinJar sẽ được cung cấp dưới dạng thẻ kỹ thuật số và thẻ vật lý và sẽ tích hợp Apple Pay và Google Pay. Theo công bố chính thức, thẻ sẽ hỗ trợ 30 đồng tiền kỹ thuật số, bao gồm bitcoin, Ethereum và Ripple, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Sau khi người dùng chọn đồng tiền ưu tiên cho thanh toán, CoinJar sẽ chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền pháp định trước khi thanh toán. Công ty công bố "không có phí hiện tại và tỷ lệ chuyển đổi thấp 1% sẽ chuyển về khách hàng thông qua chương trình điểm thưởng của CoinJar", CEO CoinJar Asher Tan cho biết.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá Bitcoin sẽ ở mức 700.000 USD trong 10 năm tới
Một nhà đầu tư đã thu thập các số liệu của Bitcoin và cho rằng đồng tiền ảo này có vẻ bị định giá thấp vào thời điểm hiện tại.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thị trường tiền ảo lao dốc, Bitcoin về sát ngưỡng 38.000 USD