Cung cầu
Lương, phúc lợi xã hội và sự cân bằng giữa công việc với đời sống là những yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài tìm đến công ty.
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, trong đó top 10 chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghệ và bất động sản.
Sự qua đời của ông Vichai Srivaddhanaprabha, Chủ tịch của King Power, "ông chủ" của CLB Leicester City, không chỉ là mất mát lớn lao đối với gia đình ông.
Vụ tai nạn trực thăng cướp đi sinh mạng tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, Chủ tịch CLB bóng đá Leicester City, gây nên sự chú ý về sự nghiệp của ông.
Nhiều người trẻ hiện nay đang ngập trong nợ nần. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn, khi lãi suất tăng thì khoản nợ sẽ trở nên vô cùng đắt đỏ.
Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ABBank sau khi có gần 5 năm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.
Trở thành một chủ doanh nghiệp không có nghĩa là bạn sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt nếu bạn không khác biệt với mọi người
Nếu có quyết tâm và sự đam mê cho công việc, chịu khó bổ sung kiến thức và kỹ năng thì không sớm hoặc muộn bạn sẽ thu được kết quả tốt.
Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, một tượng đài sống trong giới đầu tư tài chính toàn cầu.
Chọn cách im lặng để giải thích vấn đề. Đây là lối suy nghĩ làm việc không vì lợi ích thương hiệu.
Khi bàn về đầu tư, mọi người thường nghĩ đến ngân hàng đầu tư hoặc thị trường chứng khoán, tuy nhiên có rất nhiều kênh đầu tư khác.
Để thành công phải có niềm đam mê, tập trung và chăm chỉ. Nhưng Robert Frank, Jeff Bezos và Elon Musk đều không hội tụ đủ 3 tố chất này.
Khởi nghiệp với tư cách một giáo viên và thành tỷ phú là điều khiến Jack Ma trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.
Giám đốc điều hành PropertyGuru Hari Krishnan chia sẻ 3 đặc điểm cốt lõi đằng sau mọi nhà sáng lập vĩ đại.
Jack Ma đã chia sẻ một bài học quan trọng trong lãnh đạo khi ông quyết định từ chức chủ tịch của Alibaba, công ty thương mại điện tử mà ông đã tạo ra.
Bất cứ nhà sáng lập doanh nghiệp muốn đạt được sự thành công đều nên nằm lòng một bài học rằng "có công mài sắt có ngày nên kim".
Ông trùm công nghệ Elon Musk nhấm nháp rượu whisky, hút cần sa và cho rằng "tình yêu là câu trả lời" cho nỗi thống khổ của con người.
Luis von Ahn, Giám đốc điều hành của Duolingo, có một chiến lược rất hiệu quả, nhưng cực kỳ đơn giản nhằm khuyến khích nhân viên kém hiệu quả hăng hái hơn.
CEO trẻ, tài năng của Box Aaron Levie là một người rất hài hước, thế nhưng anh lại chọn 2 cuốn sách rất nghiêm túc cho mọi người cùng đọc.
Ngày nay, nhiều người chấp nhận lịch làm việc linh hoạt và thực hiện nhiệm vụ ngay cả khi ở nhà, đi du lịch hoặc trên đường tới văn phòng.
Một công ty ở New Zealand đã thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày, cho biết đã thành công đến mức muốn lịch làm việc này được áp dụng vĩnh viễn.
Đảm nhiệm vị trí CEO của Apple, Tim Cook có thể vượt qua được cái bóng lớn mà người bạn và người thầy của mình là Steve Jobs để lại không?
Ba thập kỷ trước, Robert Fraley tạo ra hạt giống biến đổi gen đầu tiên. Phương pháp này trở thành ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 17 tỷ USD.
Kỹ năng chuyên môn là điều khiến bạn được chú ý, nhưng chưa đủ. Để trở thành người quản lý giỏi, bạn phải có các kỹ năng mềm cần thiết.
Năng lực chuyên môn là những "vốn" cứng của người lãnh đạo, hoàn hoàn có thể bổ sung bằng cách học. Nhưng kỹ năng mềm thì đòi hỏi phải rèn luyện.
Dường như mọi người đều biết cảm giác khi phải trải qua cuộc họp kéo dài một cách vô nghĩa, khi mà chúng ta phải ngồi đếm từng phút trôi qua...
Các doanh nhân đừng tự trở thành trở ngại lớn nhất ngăn cản bản thân đạt đến thành công lớn hơn.