Hai điều quan trọng của người lãnh đạo là phải biết làm gương trong công việc và cuộc sống. Thứ hai là phải có sự đồng cảm với cấp dưới của mình.
10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán 2018, có một gương mặt mới toanh là bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch Hội đồng quản trị TTC Group.
Các công ty thông minh tuyển dụng và giữ chân nhân tài hàng đầu bằng cách sử dụng 4 chiến lược gắn chặt về văn hóa.
Năm nay có nhiều biến động ở các ông lớn đầu ngành, điển hình là các CEO từ chức hoặc bị buộc thôi việc. Sau đây là 10 vụ việc nổi bật.
Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bị tạm giam hết năm 2018, sau khi tòa án quyết định gia hạn thời gian tạm giam ông này.
Những người giàu nhất Trái đất đã mất 511 tỷ USD trong năm nay khi nửa cuối năm nay các nhà đầu tư bán tháo do tâm lý chiến tranh thương mại
Trong một thế giới phụ thuộc khá nhiều vào Internet, việc không tận dụng hồ sơ trực tuyến để nâng tầm thương hiệu cá nhân là một thiếu sót trầm trọng.
Các chuyên gia hàng đầu sẽ chỉ bạn cách để tiết kiệm, đầu tư hoặc tạo khoản hưu trí đạt hiệu quả cao mà hầu như không mất nhiều công sức.
Renault là một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất châu Âu, và cũng là một trong những hãng chế tạo ô tô lâu đời nhất khu vực này.
Nếu Huawei đang chịu lệnh trừng phạt từ Mỹ tương tự như với ZTE trước đó. Điều này sẽ giáng một đòn chí mạng vào công ty công nghệ Trung Quốc.
Bạn không thể trở thành “siêu sao” trong mắt sếp bằng cách tự làm mọi việc. Thay vào đó, hãy ưu tiên công việc trọng tâm, nói “không” với những thứ khác.
Các công ty không ngừng tìm kiếm cách độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng, nhiều ý tưởng vừa sáng tạo vừa điên rồ xuất hiện mọi nơi, theo Brightside.
Qua phân tích lãnh đạo của các công ty hàng đầu hiện nay cho thấy, có 7 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể trở thành CEO.
Các CEO vẫn chỉ có 24 giờ trong ngày để làm việc và nghỉ ngơi, nhưng làm thế nào họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi việc?
Trước đến nay, việc điều hành công ty dường như chỉ dành cho nam giới. Nhưng hiện rất nhiều công trình vĩ đại được vận hành dưới bàn tay phụ nữ.
Mặc dù mục tiêu của mỗi doanh nghiệp khác nhau nhưng đều trải qua 5 giai đoạn riêng biệt khi người sáng lập chuyển từ ông chủ sang lãnh đạo.
Lương, phúc lợi xã hội và sự cân bằng giữa công việc với đời sống là những yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài tìm đến công ty.
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, trong đó top 10 chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghệ và bất động sản.
Sự qua đời của ông Vichai Srivaddhanaprabha, Chủ tịch của King Power, "ông chủ" của CLB Leicester City, không chỉ là mất mát lớn lao đối với gia đình ông.
Vụ tai nạn trực thăng cướp đi sinh mạng tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, Chủ tịch CLB bóng đá Leicester City, gây nên sự chú ý về sự nghiệp của ông.
Nhiều người trẻ hiện nay đang ngập trong nợ nần. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn, khi lãi suất tăng thì khoản nợ sẽ trở nên vô cùng đắt đỏ.
Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ABBank sau khi có gần 5 năm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.
Trở thành một chủ doanh nghiệp không có nghĩa là bạn sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt nếu bạn không khác biệt với mọi người
Nếu có quyết tâm và sự đam mê cho công việc, chịu khó bổ sung kiến thức và kỹ năng thì không sớm hoặc muộn bạn sẽ thu được kết quả tốt.
Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, một tượng đài sống trong giới đầu tư tài chính toàn cầu.
Chọn cách im lặng để giải thích vấn đề. Đây là lối suy nghĩ làm việc không vì lợi ích thương hiệu.
Khi bàn về đầu tư, mọi người thường nghĩ đến ngân hàng đầu tư hoặc thị trường chứng khoán, tuy nhiên có rất nhiều kênh đầu tư khác.
Để thành công phải có niềm đam mê, tập trung và chăm chỉ. Nhưng Robert Frank, Jeff Bezos và Elon Musk đều không hội tụ đủ 3 tố chất này.
Khởi nghiệp với tư cách một giáo viên và thành tỷ phú là điều khiến Jack Ma trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.