Thứ hai, 24/06/2019

Tin tức mới nhất thanh long

Tin tức thanh long, Hình ảnh thanh long, Video thanh long mới nhất và hot nhất.

thanh long – tin tức, hình ảnh nóng nhất về thanh long

Giá thanh long chính vụ ở tỉnh Bình Thuận tăng mạnh trong khoảng 1 tuần lễ trở lại đây.
Thiết lập chuỗi giá trị cho một sản phẩm trái cây được cho là điều kiện tiên quyết để trở thành sản phẩm cao cấp khi đưa vào thương mại.
Hiện tại, giá trái thanh long ở tỉnh Bình Thuận đã tăng lên 30.000 - 31.000 đồng/kg nhưng người dân không có hàng để bán.
Nếu vào thời điểm này năm trước, thanh long Bình Thuận có giá khoảng 5.000-7.000 đồng/kg thì hiện loại nông sản này đang ở mức từ 23.000-24.000 đồng/kg.
Thời điểm đến Noel 2018, giá thanh long tại Tiền Giang đang tăng mạnh, nông dân vùng chuyên canh rất phấn khởi.
Được nhập khẩu về Việt Nam với giá hơn 350.000 đồng một kg, cao gấp 6-8 lần hàng trong nước, thanh long ruột đỏ Đài Loan vẫn hút người tiêu dùng.
Thanh long là loại trái được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngọt, thanh mát. Thế nhưng nếu ăn thanh long mỗi ngày thì điều gì xảy ra?
Sau một thời gian ngắn giảm mạnh, giá thanh long tại Tiền Giang lại tăng vọt trở lại nhưng nguồn cung tạm hết bởi đã cơ bản dứt vụ thu hoạch.
Từ hồi tháng 7 nhà chức trách đã cảnh báo nguy cơ nhập khẩu thanh long chững lại, khi Trung Quốc tăng diện tích trồng loại cây ăn trái này.
Sở Công Thương Bình Thuận mới đây đã có riêng một chương trình quảng bá thanh long Việt Nam tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ).
Thanh long ở Tiền Giang, Bình Thuận… được mùa, trái đẹp, thương lái Trung Quốc thu mua mạnh nên hiện giá trái thanh long ruột đỏ dao động từ 35.000-37.000 đồng/kg.
Thương lái Trung Quốc đang thu mua thanh long Bình Thuận với giá cao để phục vụ thị trường Tết ở nước họ.
Nhiều diện tích thanh long tại Bình Thuận bị loài ốc sên "lạ" tấn công, ăn đọt non, búp, hoa trái gây thiệt hại khiến nông dân lo lắng.
Việc xuất khẩu rau quả đi thị trường khó tính, đặc biệt là hàng tươi, không phải là bài toán kinh doanh đơn giản
Tuần qua, giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận có lúc lên tới hơn 30.000 đồng một kg.