Ảnh hưởng bởi bão số 9, toàn bộ học sinh tại TP.HCM nghỉ học ngày 26/11

Chủ nhật, 25/11/2018 | 20:53 GMT+7

NGUYỄN DUY

Tối muộn 25/11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phát đi thông báo, học sinh tất cả các cấp học, bậc học sẽ được nghỉ học cả sáng và chiều ngày 26/11.

Tối 25/11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn số 4143/GDĐT-VP gửi Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo các quận huyện, Hiệu trưởng các trường phổ thông, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 26/11.

Mưa to đã gây nâng sâu nhiều nơi tại TP.HCM.
Mưa to đã gây nâng sâu nhiều nơi tại TP.HCM.

Nguyên nhân, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM đã bị ngập sâu, học sinh sẽ gặp khó khăn trên đường đến trường trong ngày 26/11. Trước đó Sở đã phát đi thông báo, những nơi nào ngập sâu chưa kịp khắc phục trong ngày 26/11 thì mới được nghỉ học. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát tình hình và khắc phục ngay các thiệt hại của đơn vị để đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập.

Không chỉ có bậc phổ thông, các trường đại học như Nguyễn Tất Thành, Tài chính Marketing, Văn Hiến, Công nghiệp Thực phẩm, Kinh tế… và trường Cao đẳng Vạn Xuân, Trung cấp Vạn Tường… cũng ra thông báo cho sinh viên nghỉ học vào ngày mai.

Hiện tại, bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khiến chiều 25/11 ở TP.HCM mưa rất to trên diện rộng. Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập nước, cây xanh bật gốc ngã đè người đi xe máy.

Theo bản tin phát đi tối 25/11 của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp nên đêm nay và sáng 26/11, các tỉnh phía Nam của Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 150mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ có mưa to 50-70mm.

Đường đi và dự báo đường đi của bão số 9 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đồ họa: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Đường đi và dự báo đường đi của bão số 9 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đồ họa: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Từ khóa: