--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tập đoàn T&T sắp đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V từ Nga

HẢI MY | 12/07/2021, 18:23

Ngày 12/7, Chính phủ đã có Nghị quyết số 73/NQ-CP, theo đó đồng ý để Tập đoàn T&T và Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) đàm phán mua vaccine Sputnik V của Liên bang Nga.

 Kinh phí này không sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.

Trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất vaccine, Thủ tướng đồng ý với đề xuất ký thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm sử dụng vaccine Sputnik V với nội dung tương tự như nội dung thoả thuận mà Bộ Y tế đã ký trong các trường hợp mua vaccine BNT162 của Pfizer và vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC).

viet-nam-gia-cong-vac-xin-sputnik-v-cua-nga.jpg

Việc thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao phối hợp thực hiện các thủ tục ngoại giao có liên quan; Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vaccine theo đề nghị của Bộ Y tế. Ngoài ra, các Bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan, địa phương tiện liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý.

Tập đoàn T&T thành lập năm 1993, là một tập đoàn đa ngành, lớn mạnh ổn định bền vững với thế mạnh là Công nghiệp – Tài chính – Bất động sản do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc T&T Group sáng lập.

Tập đoàn T&T với hơn 60 công ty con, công ty thành viên, công ty liên doanh, liên kết hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Tập đoàn này nổi tiếng khi sở hữu CLB bóng đá số 1 tại Việt Nam hiện nay (CLB Hà Nội) và trở thành đại cổ đông của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Tập đoàn T&T Group cũng là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Sau 27 năm thành lập và phát triển, từ một doanh nghiệp với tài sản chỉ là một cửa hàng bán lẻ rộng vài chục m2 tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group hiện đã trở thành một tập đoàn có vốn điều lệ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giấy xét nghiệm COVID-19 có giá trị như thế nào?
Những ngày qua việc cấp “giấy thông hành” cho người dân là vấn đề đang được đông đảo dư luận quan tâm. Vậy “giấy thông hành” Covid thực chất là gì, có thể xin ở đâu và có giá trị thế nào?
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập đoàn T&T sắp đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V từ Nga