Vàng Mua Bán
SJC HN 45,050 45,470
SJC HCM 45,050 45,450
DOJI AVPL / HN 45,250 45,400
DOJI AVPL / HCM 45,150 45,400
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,145.00 23,175.00
EUR 24,573.94 24,822.16
GBP 29,506.74 29,804.79
JPY 200.60 202.63
Chứng khoán
VNIndex 937.05 -1.08 -0.12%
HNX 109.38 -0.19 -0.17%
UPCOM 56.34 -0.05 -0.1%

Tăng giá trị bất động sản theo nguyên tắc nào?

VIÊN VIÊN 23:06 | 21/08/2019

Đó là chia sẻ của bà Trần Minh Ái, Giám đốc bộ phận Quản lý Bất Động sản, Savills TP.HCM về các nguyên tắc tăng giá trị bất động sản.

Với một số nhà đầu tư, bất động sản không phải là vàng khối mà là một loại hình tài sản sống với giá trị có thể được gia tăng. Nhiều thị trường ở khu vực châu Á Thái Bình Dương được nhận định là đang ở cuối giai đoạn tăng trưởng. Điều này khiến việc duy trì và gia tăng giá trị bất động sản càng quan trọng.

Quản lý bất động sản thông minh có thể làm gia tăng giá trị bằng cách tăng sức hút của tòa nhà với khách thuê, tiết kiệm chi phí và làm tăng tính thương mại cho tòa nhà.

Quản lý bất động sản thông minh có thể làm gia tăng giá trị. Ảnh minh họa.
Quản lý bất động sản thông minh có thể làm gia tăng giá trị. Ảnh minh họa.

Theo bà Trần Minh Ái, có các nguyên tắc quản lý giúp tăng giá trị bất động sản: Chọn nhân sự quản lý bất động sản chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và dịch vụ quản lý bất động sản chất lượng có thể làm tăng tính thương mại của một tòa nhà.

Hay liên tục nâng cấp và cải thiện các tiện ích trong tòa nhà có thể nâng cao giá trị của tòa nhà và giá thuê. Áp dụng các giải pháp và dịch vụ gia tăng giá trị tài sản như sử dụng hệ thống công nghệ thông tin và các giải pháp khác để nâng cao tính cạnh tranh của tòa nhà

Lưu ý đến vấn đề quản lý tài chính, quản lý tài chính đúng đắn có thể đảm bảo tính bền vững và khả năng sinh lời của dự án và không xem nhẹ yếu tố “chính trị”: Duy trì mối quan hệ với các đơn vị làm luật và đồng hành cùng cộng đồng có thể có những giá trị nhất định.

Bà Trần Minh Ái, nhận định thêm, quản lý bất động sản đang ngày càng được coi trọng tại các dự án nhà ở và thương mại tại Việt Nam. Dù là chủ đầu tư tự quản lý hay đơn vị quản lý bất động sản độc lập, hoạt động này đang ngày càng chuyên nghiệp hóa và tích cực hỗ trợ cho việc gia tăng giá trị bất động sản.

Chất lượng nhân sự được đặc biệt coi trọng và quy định rõ trong Thông tư 02/2016/TT-BXD, theo đó những người tham gia trực tiếp vận hành bất động sản phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo theo quy định của Bộ Xây dựng để minh chứng cho chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Là đơn vị quản lý bất động sản tại Việt Nam, Savills đã và đang áp dụng tất cả những nguyên tắc trên trong dịch vụ của mình để giúp gia tăng giá trị bất động sản cho chủ đầu tư và chủ sở hữu.

Một trong những giá trị được đánh giá cao nhất của Savills Việt Nam là việc ứng dụng công nghệ trong quản lý bất động sản để nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong các hoạt động quản lý và vận hành – minh chứng là ứng dụng quản lý bất động sản Savills Property Management Solutions (SPMS).”

Được phát triển bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, ứng dụng quản lý bất động sản là phương tiện liên lạc chính thức và trực tiếp giữa các bên chủ đầu tư, ban quản lý dự án, cư dân và khách thuê.

Bằng việc số hóa những hoạt động trong quản lý vận hành dự án như yêu cầu sửa chữa, đăng ký khách đến thăm, đặt lịch sử dụng tiện ích, thanh toán hóa đơn trực tuyến đối với cư dân; hay quản lý điều phối nhân sự, thông báo phí, quản lý phản hồi của cư dân cho ban quản lý dự án, ứng dụng quản lý bất động giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí, giảm thiểu nhầm lẫn và lỗi trong những hoạt động này.

Từ đó, ứng dụng này đã giúp nâng cao hiệu quả, tính minh bạch và chính xác cho dịch vụ quản lý bất động sản, gia tăng giá trị bất động sản cho chủ đầu tư và chủ sở hữu.

Từ khóa:
id news:182032