Tan chảy với sữa chua nếp cẩm dầm trái cây

Thứ bảy, 20/04/2019 | 18:15 GMT+7

MY MY

Vào những ngày nắng nóng như đổ lửa thì món sữa chua nếp cẩm dầm trái cây sẽ khiến bạn mát lạnh đến tan chảy.

  Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm: 200 gram.

- Nước lạnh: 600 ml.

- 300ml nướ cốt dừa.

- Đường hoặc đường phèn: 100 gram.

- Sữa chua: 1 hộp.

- Trái cây: Kiwi, dâu, dưa hấu, xoài, thanh long.

- Đá viên.

1
Nguyên liệu

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch và nấu như nấu cơm (có thể dung nồi cơm điện để nấu) khi sôi thì cho ít lá dứa vào cho thơm, đậy nắp cho đến khi nếp chín hạt còn nguyên không bị nhão hay nát. Sau khi nếp cẩm chín, cho 80 gr đường và 300 ml nước cốt dừa vào, nấu thêm 5 phút rồi cho ra bát để nguội và cho vào tủ lạnh.

3
Nấu nếp cẩm

Bước 2: Trái cây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

DSC_4435
Trái cây cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Múc nếp cẩm ra ly, cho trái cây, sữa chua và đá vào trộn đều. Vậy là bạn đã có món sữa chua nếp cẩm trái cây mát lạnh giữa cái nắng oi bức rồi đấy!

S
Thưởng thức thôi nào


Từ khóa: