Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tác hại khôn lường đối với sức khỏe nếu uống trà xanh sai cách

Sức khỏe

28/02/2020 16:03

Bụng đói có uống trà được không? Uống trà vào thời điểm nào trong ngày để không gây hại cho sức khỏe?

Nếu bạn đang bắt đầu ngày mới bằng 1 tách trà thì hãy xem lại thói quen này của mình. Dùng đồ uống chứa caffein như cà phê hoặc trà khi bụng đói có thể tạo ra acid dạ dày dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Trà có thể loại bỏ vi khuẩn từ khoang miệng cho đến ruột nhưng cũng vì thế tiêu diệt những vi khuẩn có lợi và gây ra sự khó chịu cho dạ dày của bạn, thậm chí còn phá vỡ sự trao đổi chất trong cơ thể.

Tác hại đối với sức khỏe khi uống trà lúc bụng đói:

• Trà sẽ phá vỡ sự cân bằng acid và kiềm, cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên trong cơ thể

• Trong trà xanh có chứa hóa chất theophylline gây ra hiệu ứng khử nước trong ruột, dẫn đến táo bón

• Uống trà xanh buổi sáng gây ra sự ức chế trong quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác

photo-2-1497842633647-0-43-330-574-crop-1497842699908

• Khi cơ thể chúng ta đã bị mất nước sau nhiều giờ dành cho việc ngủ, uống trà xanh có thể khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn tồi tệ hơn

• Khi bạn uống trà vào buổi sáng, vi khuẩn có trong miệng sẽ phân hủy đường. Điều này làm tăng nồng độ acid và gây ra sự ăn mòn men răng. Nếu vi khuẩn tích tụ quá nhiều có thể gây ra viêm lợi, viêm nướu

• Trà sữa không tốt cho sức khỏe của bạn nếu uống vào buổi sáng. Hàm lượng đường cao trong sữa có thể ảnh hưởng đến ruột của bạn, gây chướng khí và táo bón.

Nên uống trà vào thời điểm nào trong ngày?

Nên lựa chọn thời điểm phù hợp trong ngày để uống trà.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn sau khi thức dậy hãy bắt đầu ngày mới bằng 1 ly nước lọc. Tiếp theo bạn có thể ăn một chút hoa quả. Sau đó khoảng 15 - 20 phút bạn có thể uống trà hoặc cà phê. Uống trà sau bữa ăn và dùng một chút đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng, cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể.

Trà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà là một nguồn flavonoid phong phú có thể chống oxy hóa, giảm viêm và đem lại các lợi ích sức khỏe khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement