Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.24 41.54
Vàng nữ trang 24 K 40.72 41.52
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.177,02
JPY Yên Nhật 214,70
USD Đô Mỹ 23.260,00
Chứng khoán
VNIndex 1,010.03 -2.27 -0.22%
HNX 106.03 -0.21 -0.2%
UPCOM 56.71 -0.11 -0.19%

Startup Vietnam Foundation cam kết hỗ trợ Hệ sinh thái đổi mới Quốc gia

VIÊN VIÊN 09:52 | 06/07/2019 GMT+7

Startup Vietnam Foundation (SVF), Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận đầu tiên thành lập năm 2014 nhằm hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới tại Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị thường niên của các bên liên quan chủ chốt để công bố tầm nhìn lớn đến 2020-2025.

Tháng 7/2019 đánh dấu cột mốc của Startup Vietnam Foundation (SVF) bước vào năm hoạt động thứ 5. Trong cuộc họp thường niên với 200 bên liên quan chủ chốt trong hệ sinh thái đổi mới bao gồm các quan chức chính phủ, doanh nhân, trường đại học, trung tâm nghiên cứu, nhà đầu tư, cộng đồng và tư vấn, quỹ SVF đã công bố "SVF 2020 - 2025: Tầm nhìn lớn", khẳng định hơn nữa cam kết hỗ trợ Hệ sinh thái đổi mới quốc gia.

Với tầm nhìn lớn là "Đánh dấu Việt Nam trên bản đồ toàn cầu năng lực công nghệ cốt lõi bản địa", quỹ này sẽ tập trung vào ba trụ cột hoạt động trong giai đoạn tiếp theo 2020-2025:

Tác động hệ sinh thái bằng cách tiếp tục tạo điều kiện, hợp tác và kết nối với tất cả các nhà xây dựng và hỗ trợ hệ sinh thái.

Trao quyền cho Công nghệ bằng cách tăng cường các lợi thế cạnh tranh cho agritech, fintech và khởi nghiệp công nghệ.

Kết nối đầu tư bằng cách tận dụng mạng lưới địa phương và toàn cầu cho cơ hội đầu tư, thương mại và thương mại hóa.

Startup Vietnam Foundation (SVF) công bố tầm nhìn lớn đánh dấu Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Startup Vietnam Foundation (SVF) công bố tầm nhìn lớn đánh dấu Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.

Quỹ Startup Vietnam Foundation bày tỏ lòng biết ơn đến hàng trăm đối tác và cố vấn của mình trong cuộc gặp gỡ, tiếp tục kêu gọi sự hợp tác từ tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái đổi mới quốc gia. Đáng chú ý, quỹ này cũng chính thức công bố các sáng kiến toàn quốc để mở rộng tác động của nó đối với hệ sinh thái đổi mới ở Việt Nam, cụ thể là đề án tài trợ quốc gia để hỗ trợ hoạt động của các nhà xây dựng hệ sinh thái, diễn đàn kinh tế địa phương hàng năm, chương trình phát triển đổi mới cho sinh viên, doanh nhân, chính quyền địa phương và đầu tư.

"Việt Nam đang phát huy tiềm năng phát triển công nghệ. Startup Vietnam Foundation cam kết là cầu nối hỗ trợ mọi đối tác toàn cầu tìm đến và hợp tác với hệ sinh thái đổi mới Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi tất cả các đối tác toàn cầu kết nối với chúng tôi và khám phá Việt Nam - một trong những quốc gia mới nổi tích cực nhất ở Nam Á” ông Phạm Duy Hiếu - Phó chủ tịch của SVF cho biết.

Startup Vietnam Foundation (SVF) là Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận đầu tiên hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới ở Việt Nam bằng cách tác động đến hệ sinh thái, trao quyền cho công nghệ và kết nối đầu tư. Với sứ mệnh tối thượng "Dành cho bạn, Dành cho Việt Nam ", SVF đã tích cực tham gia với nhiều bên liên quan địa phương và toàn cầu từ chính phủ, trường đại học, máy gia tốc, vườn ươm, cộng đồng cố vấn, nhà đầu tư và khởi nghiệp doanh nhân.

Từ khóa:
id news:178354