Thứ sáu, 19/10/2018

Sony Xperia XZ2 Premium, chiếc smartphone cao cấp nặng nhất thế giới

Thứ hai, 09/07/2018 | 14:09 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Xperia XZ2 Premium nặng 232 gram, chiếm vị trí thứ nhì là Samsung Galaxy S8 Active, nặng 208 gram, iPhone 8 Plus đứng thứ ba, nặng 202 gram.

Ra mắt tại Mỹ vào tháng 4/2018, Xperia XZ2 Premium là điện thoại thông minh tiên tiến nhất của Sony từ trước đến nay.

Với cái giá 999 USD, đây cũng là một trong những thiết bị di động đắt tiền nhất của hãng này cho đến nay. Nhưng Phone Arena phát hiện ra rằng, chiếc điện thoại này có một cái "nhất" đáng chú ý, không liên quan đến chất lượng hay giá cả: Xperia XZ2 Premium là smartphone cao cấp nặng nhất từng có mặt trên thị trường những năm gần đây.

Sony Xperia XZ2 Premium đứng đầu bảng về trọng lượng so với các đối thủ.
Sony Xperia XZ2 Premium đứng đầu bảng về trọng lượng so với các đối thủ.

Theo Sony, phiên bản của Xperia XZ2 Premium phát hành tại thị trường Mỹ nặng 232 gram. Không có bất kỳ chiếc điện thoại cao cấp nào mang hình dáng, kích cỡ tương đương nặng như Xperia XZ2 Premium. Chiếm vị trí thứ nhì về trọng lượng của một chiếc smartphone cao cấp là Samsung Galaxy S8 Active, nặng 208 gram. Apple cũng góp mặt ở vị trí thứ ba với chiếc iPhone 8 Plus, nặng 202 gram.

Xperia XZ2 Premium có thiết kế vỏ nhôm. Do cong ở mặt lưng nên chiếc smartphone rất dày so với một chiếc điện thoại hiện đại. Màn hình 4K 5,8 inch, pin 3540 mAh và camera kép tiên tiến ở mặt sau… có lẽ là những thứ góp phần làm tăng trọng lượng của thiết bị.

Nếu đã quen dùng bất kỳ chiếc smartphone nào khác, chắc chắn người dùng sẽ cảm nhận được trọng lượng vượt trội của Xperia XZ2 Premium trong tay (vì hầu hết các mẫu máy có trọng lượng dưới 200 gram).

Tuy nhiên, nếu thích XZ2 Premium và tất cả tính năng mà nó cung cấp, trọng lượng bất thường có lẽ không phải là điều người dùng phải cân nhắc. Nhưng dẫu sao, đó vẫn là một yếu tố cần xem xét trước khi mua.

Từ khóa: