Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.3 41.55
Vàng nữ trang 24 K 40.73 41.53
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.430,39
JPY Yên Nhật 216,73
USD Đô Mỹ 23.230,00
Chứng khoán
VNIndex 968.17 6.39 0.66%
HNX 102.71 0.33 0.32%
UPCOM 55.4 0.04 0.08%
Thứ sáu, 13/12/2019

Từ khóa: SỔ ĐỎ

Thế chấp quyền sử dụng đất là một trong những quyền quan trọng của người sử dụng đất.
Cấp và cấp lại sổ đỏ là những thủ tục mà người sử dụng đất thực hiện để xác lập, ghi nhận, bảo vệ quyền sử dụng đất của mình.
Đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những nguồn thu của ngân sách là cách thức để người dân có được quyền sử dụng đất hợp pháp.
Hiện nay việc giao đất, cho thuê đất được thực hiện thông qua hình thức đấu giá hoặc không đấu giá.
Ông bà cha mẹ để lại di chúc để con chàu thừa kế di sản thế. Trường hợp khu đất đó nằm trong diện quy hoạch phải giải quyết như thế nào?
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, trong đó bổ sung quy định phạt 1 tỷ đồng khi không cung cấp giấy tờ làm sổ hồng cho dân.
Khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Vậy nên công chứng hay chứng thực để bảo đảm pháp lý?
Khi cơ quan xử lý hồ sơ từ chối đề nghị cấp sổ đỏ vì không hợp lệ. Vậy, khi làm sổ đỏ cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?
Muốn được cấp sổ đỏ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiếp nhận và giải quyết yêu cầu cấp sổ đỏ.
Đây là nội dung hoàn toàn mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai.
Khi cấp sổ đỏ, người sử dụng đất cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Vậy, phải nộp bản gốc hay bản sao giấy tờ khi làm sổ đỏ?
2 trường hợp nào con cái đứng chung sổ đỏ với cha mẹ để có chung quyền sử dụng, quyết định việc mua hay bán đất với cha mẹ.
Các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở gọi tắt là sổ đỏ. Vậy trong trường hợp chồng đứng tên sổ, vợ có quyền gì không?
Tôi có giao dịch thông qua hợp đồng mua bán đất viết tay, nhưng người bán không thực hiện đúng như cam kết là giao đất cũng không trả lại tiền?
Không ít trường hợp trên thực tế những thông tin trên sổ đỏ bị sai sót chẳng hạn như tên chủ sở hữu đất, diện tích sử dụng…