Smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới bị chê tơi tả

Thứ năm, 01/11/2018 | 10:48 GMT+7

TÔ TÙNG

Trong khi Samsung còn úp mở khả năng ra mắt smartphone màn hình gập vào năm 2019, thì một hãng smartphone Trung Quốc đã tung sản phẩm.

FlexPai là tên của chiếc smartphone màn hình gập hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, được giới thiệu bởi nhà sản xuất Royole. Nó có màn hình 7,5 inch có thể gập đôi lại, do đó có khả năng tùy biến cơ động giữa một chiếc smartphone và một chiếc máy tính bảng với màn hình gần như hình vuông.

Màn hình gập của FlexPai được giới thiệu gập được 200.000 lần, không sợ vỡ màn hình.
Màn hình gập của FlexPai được giới thiệu gập được 200.000 lần, không sợ vỡ màn hình.

Với khả năng gập của màn hình, FlexPai được giới thiệu có màn hình không thể vỡ vì rất linh hoạt, nhiều khả năng màn hình sử dụng công nghệ OLED tiên tiến. Thân máy chỉ dày 7,6 mm cũng là một điểm nhấn khác của FlexPai. Điểm trừ của FlexPai là phần viền máy khá dày và có phần lạc điệu so với thiết kế tràn viền của phần lớn smartphone cao cấp hiện tại.

Ngoài khả năng gập, FlexPai còn sở hữu vi xử lý tiên tiến nhất của Qualcomm, dù con chip này chưa chính thức được giới thiệu trên thế giới. Vi xử lý Snapdragon 855 là phiên bản tiếp theo của Snapdragon 845 hiện đang rất phổ biến trên các dòng smartphone cấu hình cao. Snapdragon 855 xuất hiện trên FlexPai cho thấy smartphone Trung Quốc đang quyết tâm chơi lớn, và Samsung hay Apple đều sẽ phải dè chừng vào năm tới.

Máy có giá không hề rẻ, sở hữu vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm còn chưa ra mắt.
Máy có giá không hề rẻ, sở hữu vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm còn chưa ra mắt.

FlexPai sử dụng camera kép phía sau, ống góc rộng 16MP và ống tele 20MP. Máy sở hữu công nghệ sạc nhanh, được giới thiệu là 0-80% chỉ trong 1 giờ, tuy nhiên lại không công bố dung lượng pin trong buổi ra mắt sản phẩm.

Dù gây ấn tượng khi trở thành smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, FlexPai nhận được nhiều lời chê hơn là khen ngợi. Thiết kế của máy khá thô, viền màn hình dày, dù chỉ dày 7,6mm nhưng khi gập vào, FlexPai có kích thước rất cồng kềnh và không thể bỏ túi như các smartphone khác trên thị trường.

Kích thước dày khi gập đôi cũng khiến việc cầm máy và trải nghiệm không hề thoải mái như các smartphone mỏng khác trên thị trường. Có lẽ giới hạn về mặt công nghệ cùng với việc phải chạy đua cho ngôi vị smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới khiến FlexPai chưa thực sự là một sản phẩm thuyết phục.

Tuy nhiên thiết kế còn nhiều điểm trừ.
Tuy nhiên thiết kế còn nhiều điểm trừ.

FlexPai có giá bán ra không hề rẻ, khoảng 30 triệu đồng cho bản RAM 6GB và 128GB bộ nhớ trong và cao nhất là khoảng 43 triệu đồng cho bản 8GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Với mức giá này, gần như không có khả năng để FlexPai cạnh tranh được với các smartphone cao cấp trên thị trường, đặc biệt với thiết kế đầy lỗ hổng.

Dù sao thì FlexPai cũng đã đạt được mục đích của mình, khiến thương hiệu này nổi hơn trên thế giới, và cũng tạo sức ép không nhỏ lên các tên tuổi lớn khác, và năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm của smartphone màn hình cong.

Từ khóa: