Thứ hai, 19/08/2019

"Siêu phẩm" Huawei Mate 20 Pro mới ra đã dính lỗi màn hình

Thứ hai, 05/11/2018 | 09:42 GMT+7

TÔ TÙNG

Huawei Mate 20 Pro xuất hiện hiện tượng viền màn hình có ám màu xanh hoặc màu vàng gây khó chịu cho người sử dụng.

Huawei Mate 20 Pro là smartphone cao cấp mới nhất mà hãng smartphone Trung Quốc mới ra mắt trên thế giới. Sản phẩm này cũng vừa đến tay những khách hàng đầu tiên, trong đó có thị trường Việt Nam.

Huawei Mate 20 Pro có ánh sáng sai lệch ở viền màn hình.
Huawei Mate 20 Pro có ánh sáng sai lệch ở viền màn hình.

Huawei Mate 20 Pro được giới thiệu sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến cùng thiết kế cao cấp, thậm chí hãng này còn tự tin so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với những chiếc iPhone tốt nhất của Apple hiện tại.

Tuy nhiên khi tới tay khách hàng, nhiều người đã phát hiện Huawei Mate 20 Pro không phải là một sản phẩm hoàn hảo. Cụ thể, không ít màn hình của máy gặp hiện tượng có những mảng màu xanh hoặc vàng không đồng nhất, xuất hiện ở các cạnh viền.

Châu Âu vốn rất ưa chuộng những sản phẩm của Huawei, phát hiện những lỗi này từ sớm. Nhiều người cho rằng lỗi trên màn hình thực sự tồi tệ, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của một chiếc smartphone, đặc biệt là với những sản phẩm màn hình cảm ứng vốn là thứ tương tác với người dùng nhiều nhất, nhưng lại lỗi.

Số lượng phản hồi về lỗi trên màn hình của Huawei Mate 20 Pro ngày càng nhiều hơn, xuất hiện ở nhiều thị trường mà sản phẩm đã được phân phối. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Huawei vẫn không công nhận đây là lỗi sản phẩm. Theo Huawei, đây là điều bình thường với một màn hình cảm ứng, khi được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu, màn hình sẽ xuất hiện hiện tượng biến màu nhẹ ở các cạnh viền.

Cho dù Huawei tự tin cho rằng đây không phải là trục trặc quá nghiêm trọng và chỉ là hiện tượng bình thường, nhưng người dùng thì không thể yên tâm, khi mà các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh đều không xuất hiện vấn đề này, và Huawei Mate 20 Pro lại là một sản phẩm smartphone cao cấp, cần có sự hoàn thiện tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.

Ở Phần Lan, Huawei dù không công nhận là lỗi nhưng vẫn tiến hành đổi máy hoàn toàn miễn phí với những người phát hiện thấy màn hình gặp vấn đề như trên. Tại Nga hay Anh, việc đổi máy Huawei Mate 20 Pro dính lỗi màn hình cũng được tiến hành một cách "lặng lẽ", khi người dùng chỉ cần mang máy đến, thông báo lỗi và sẽ được một đổi một, không có nhiều câu hỏi thêm về lỗi trên sản phẩm.

Có vẻ như đối với Huawei Mate 20 Pro, đang có một đợt triệu hồi sản phẩm không chính thức, từ khắp các thị trường quan trọng của Huawei trên thế giới. Việc Huawei Mate 20 Pro không được công  bố gặp lỗi màn hình, có lẽ là do hãng này sợ gặp phải một khủng hoảng lớn, cũng như sợ các đối thủ nhân cơ hội này vượt qua.

Huawei Mate 20 Pro sử dụng màn hình OLED có cạnh viền cong về hai bên, do hai nhà cung cấp là LG Display và BOE chịu trách nhiệm. Theo một số báo cáo, các màn hình dính lỗi đều sử dụng màn hình của LG Display. Đáng chú ý, màn hình OLED của LG Display dự kiến sẽ thay thế cho Samsung Display để có mặt trên iPhone của Apple vào năm tới. Với lỗi phát sinh này, có thể Samsung sẽ tiếp tục hưởng lợi, khi toàn bộ màn hình của iPhone XS và XS Max đều đang sử dụng của Samsung.

Trở lại với Huawei, sản phẩm được đánh giá có khả năng lật đổ iPhone đang chịu rất nhiều sức ép, và càng nhiều thêm với sự cố trên màn hình này. Với việc sử dụng hai nhà cung cấp, đồng thời cũng mới tới tay khách hàng với số lượng chưa lớn, Huawei có thể sẽ chọn cách âm thầm triệu hồi sản phẩm gặp vấn đề, thay thế bằng sản phẩm không dính lỗi, và mọi thứ sẽ sớm êm đẹp.

Huawei Mate 20 Pro có màn hình tai thỏ 6,39 inch OLED, độ phân giải QHD, hai cạnh bên rất mỏng, cạnh dưới tiếp tục được làm mỏng hơn nữa. Mặt sau là 3 camera và 1 đèn flash được bố trí hình vuông, cảm biến vân tay đã được đặt bên dưới màn hình

Huawei Mate 20 Pro sử dụng vi xử lý Kirin 980 mới nhất của mình, được giới thiệu là mạnh hơn cả Snapdragon 845 của Qualcomm, đặc biệt cho khả năng xử lý AI tốt hơn. Các thông số khác gồm RAM 6GB tới 8GB, pin dung lượng 4.200 mAh, sạc nhanh 70% trong 30 phút và có thể đóng vai trò là thiết bị sạc không dây cho một smartphone khác.

Từ khóa:
id news:165025