--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Shipper tại TP.HCM có thể xét nghiệm COVID-19 từ 6h đến 21h hàng ngày

MAI THÚY | 20/09/2021, 17:54

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết, để giải quyết tình trạng quá tải, shipper sẽ được xét nghiệm từ 6h đến 21h hàng ngày.

Tại họp báo chiều 20/9, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, từ 21/9, 800 trạm y tế lưu động hoạt động từ 6h đến 21h phục vụ lấy mẫu xét nghiệm cho shipper.

"Để tránh quá tải, điểm xét nghiệm cũng linh động, Shipper thấy điểm nào vắng, trạm y tế nào thực hiện lấy mẫu thì có thể vào xét nghiệm”, ông Phương nói.

TP.HCM: Shipper có thể xét nghiệm COVID-19 từ 6h đến 21h hàng ngày  - 1

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM. 

Khi thành phố cho shipper hoạt động trở lại, lực lượng shipper chỉ xoay quanh khoảng 20.000 người. Tuy nhiên hai ngày qua, số lượng tăng lên 82.000 shipper hoạt động. Sở Công Thương cũng đăng ký hoạt động khoảng 90.000 shipper.

Ông Phương cho biết, khi đội ngũ shipper hoạt động trở lại, mỗi ngày họ có thể chuyển tải được 250.000 đơn hàng. Đến nay, số lượng chuyển tải có thể tăng lên 600.000-800.000 đơn hàng cho người dân.

Trước đó, ngày 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho shipper. Sở đã chỉ đạo đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế các quận, huyện để cung ứng test nhanh cho các trạm y tế lưu động, đơn vị xét nghiệm. 

Theo bà Mai, trạm y tế lưu động lập ra nhiệm vụ chủ chốt là hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà, ngoài ra còn hỗ trợ xét nghiệm, tiêm vaccine trên địa bàn. Do đó khi lượng shipper tăng lên, các đơn vị cũng bị quá tải, lúng túng. 

"Trước đó, số test nhanh đáp ứng đủ cho khoảng 20.000 shipper hoạt động, nhưng shipper đăng ký tăng vọt khiến các trạm y tế quá tải. Khi tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper tăng lên 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các trạm y tế lưu động cũng bị lúng túng", bà Mai nói.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Shipper đăng ký hoạt động nhưng chưa có thông tin: Sở Công Thương TP.HCM nói gì?
Nhiều shipper phản ánh đến Sở Công Thương TP.HCM việc đã đăng ký hoạt động nhưng đến nay tra cứu thông tin trên website vẫn không có.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Shipper tại TP.HCM có thể xét nghiệm COVID-19 từ 6h đến 21h hàng ngày