Sẽ có smartphone mang thương hiệu Vsmart của tập đoàn Vingroup

Thứ ba, 12/06/2018 | 10:28 GMT+7

TÔ TÙNG

Sau kế hoạch sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, tập đoàn Vingroup sẽ sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart.

Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Công ty VinSmart sẽ hoạt động trong hai lĩnh vực chính là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh và nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sản phẩm đầu tiên của VinSmart sẽ là điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ôtô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh, đồng thời tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. 

Vingroup tin rằng sự hợp tác với các đối tác hàng đầu sẽ đảm bảo quy trình sản xuất điện thoại thông minh Vsmart được trang bị hiện đại, tiên tiến, tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart sẽ thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

Với việc tham gia lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao và sản xuất điện thoại thông minh, Vingroup kỳ vọng không chỉ góp phần kiến tạo một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam - thời kỳ các chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao do người Việt Nam làm chủ, mà còn đóng góp vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc, từ đó nắm bắt các cơ hội phát triển từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Sau Bphone của BKAV được quảng bá rầm rộ nhưng không thành công về mặt doanh số, Vsmart được kỳ vọng sẽ đưa sản phẩm smartphone thương hiệu Việt lên một tầm cao mới, có chỗ đứng nhất định trên thị trường smartphone Việt Nam.

Từ khóa: