Thứ hai, 19/08/2019

Samsung kiếm bộn tiền nhờ sự thành công của Apple, cụ thể là iPhone XS

Thứ ba, 09/10/2018 | 11:02 GMT+7

TÔ TÙNG

Samsung đang thành công với chiến lược cung cấp linh kiện cho các hãng khác, đặc biệt là tấm nền OLED cung cấp cho iPhone XS.

Apple và Samsung trên thương trường là đối thủ, nhưng lại có những mỗi quan hệ đầy gắn kết. Họ có thể cạnh tranh nhau quyết liệt ở thị trường smartphone, nhưng sẵn sàng chia sẻ những thứ tốt nhất để đôi bên cùng có lợi.

Samsung kiếm bộn tiền nhờ sự thành công của Apple, cụ thể là iPhone XS

Apple có iPhone X thành công rực rỡ, sản phẩm iPhone XS và XS Max đang tiếp tục bán rất chạy. Samsung rất "hân hạnh" góp công trong sự thành công ấy, và cũng thu về không ít. Cụ thể, tấm nền OLED mà Apple trang bị trên iPhone X, XS hay XS Max một cách đầy tự hào, là do Samsung cung cấp.

Samsung hiện là nhà cung cấp chính cho Apple linh kiện tấm nền OLED, được Apple sử dụng trên iPhone X, và giờ là iPhone XS và XS Max. Bên cạnh Samsung, Apple đang liên kết với LG để sản xuất tấm nền OLED này, tuy nhiên có vẻ như Samsung vẫn là đối tác chiến lược và lớn nhất với Apple ở linh kiện này.

Theo số liệu từ Samsung, hãng điện tử Hàn Quốc có doanh thu 57,6 tỷ USD và đạt lợi nhuận 15,5 tỷ USD trong quý 3 năm 2018. Trong đó, doanh thu của việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple chiếm khoảng 25-30%, và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này chiếm khoảng 20% tổng lợi nhuận của Samsung.

Rõ ràng sự thành công của Apple với iPhone X trong năm ngoái và tương lai là bộ đôi iPhone XS, cho thấy Samsung đang có phần thất thể ở sân chơi smartphone cao cấp, nhưng bù lại hãng điện tử Hàn Quốc vẫn có nguồn thu lớn từ việc cung cấp linh kiện cho "đối thủ".

Samsung hiện vẫn đang là nhà sản xuất smartphone đứng đầu thế giới, tuy nhiên các sản phẩm smartphone cao cấp như Note 9 không được sự đón nhận nhiệt liệt từ người dùng và cũng không thể gây sốt như những gì Apple làm được với sản phẩm của mình.

Từ khóa:
id news:164349