Chủ nhật, 21/07/2019

Samsung chắc chắn có màn hình laptop có thể gập lại

Thứ sáu, 26/10/2018 | 15:50 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Trong một sự kiện máy tính xách tay tại Hàn Quốc tuần này, Samsung công bố hãng đang phát triển màn hình có thể gập lại cho máy tính xách tay.

Như vậy, màn hình có thể gập lại sẽ không chỉ dành cho điện thoại.

Kết hợp sự kiện trên với những chia sẻ từ SamSung và nguồn tin nghiêm túc về mẫu điện thoại với màn hình có thể gập lại của Samsung là Galaxy X (được cho là có thể ra mắt trong vài tuần nữa), trang web có uy tín chuyên về các thiết bị số TechRadar cho rằng không còn nghi ngờ gì nữa, "Samsung chắc chắn có màn hình laptop có thể gập lại".

Samsung chắc chắn có màn hình laptop có thể gập lại

Theo báo Hàn Quốc Korean Herald, đại diện của Samsung chia sẻ, giống như điện thoại thông minh có thể gập lại, Samsung đang cộng tác với các nhà sản xuất để phát triển máy tính xách tay với màn hình có thể gập lại. "Hơn nữa, màn hình mới này không chỉ đơn giản là gấp vào và mở ra, mà còn tạo ra giá trị và trải nghiệm người dùng mới trong bối cảnh xu hướng thị trường cho máy tính xách tay đã thay đổi ", Cheol, đại diện của Samsung cho biết trong sự kiện nói trên.

Màn hình có thể gập lại được xem là mở ra kỷ nguyên mới cho máy tính xách tay, đánh dấu một giai đoạn mới trong sự phát triển của máy tính xách tay 2 trong 1. Máy tính xách tay với màn hình thế hệ mới sẽ hoàn hảo hơn thiết bị hiện tại. 

Các máy tính xách tay hiện nay, kể cả được trang bị màn hình cảm ứng để có thể sử dụng như máy tính bảng, đang dựa vào bản lề có thể xoay 360 độ. Thiết kế này tồn tại vấn đề là bàn phím vật lý. Nó vẫn gây cản trở trãi nghiệm người dùng khi cầm máy tính xách tay theo khung dọc.

Màn hình có thể gấp lại sẽ tạo ra thiết kế hoàn toàn mới cho máy tính xách tay 2 trong 1 - đặc biệt là thiết kế toàn màn hình với bàn phím cảm ứng.

Samsung vẫn chưa tiết lộ thêm về kế hoạch của họ hoặc công ty nào đang tham gia dự án này, nhưng các chuyên gia của TechRadar cho biết, sẽ không ngạc nhiên khi thấy một loại laptop lai 2 trong 1 hoàn toàn mới trong thời gian tới.

Từ khóa: