Renault thừa nhận đã chi 57.000 USD để đóng góp cho đám cưới Carlos Ghosn

HOÀNG BẢO 08:34 | 09/02/2019

Renault đã tiết lộ rằng đã trả 50.000 euro (57.000 USD) để đóng góp cho bữa tiệc cưới sang trọng của cựu Giám đốc điều hành Carlos Ghosn hồi năm 2016.

Trong một tuyên bố được CarScoops dẫn lại, nhà sản xuất xe hơi Pháp nói rằng sau khi kiểm toán vào ngày 23/11/2018, họ phát hiện ra rằng khoản đóng góp 50.000 euro đã được phân bổ cho lợi ích cá nhân của Ghosn như một khoản quyên góp "từ thiện" tại lâu đài Château de Versailles, nơi tổ chức đám cưới của ông này.

Château de Versailles là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Pháp và là một điểm nóng du lịch. 
Château de Versailles là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Pháp và là một điểm nóng du lịch. 

Theo Reuters , Renault đã quyết định ngay lập tức đưa phát hiện của mình cho cơ quan tư pháp nhưng luật sư của Ghosn, Jean-Yves Leborgne tuyên bố rằng vị giám đốc điều hành không biết gì về sự đóng góp này.

Về phần mình, Carlos Ghosn cho biết ông ta đã chi trả cho tất cả các chi phí cho đám cưới của mình.

Carlos Ghosn của Nissan dính rất nhiều vụ bê bối.
Carlos Ghosn của Nissan dính rất nhiều vụ bê bối.

Cựu CEO của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã bị giam giữ tại Tokyo kể từ tháng 11/2018. Ông ta ít có cơ hội để nói chuyện với giới truyền thông về những cáo buộc nhưng vào cuối tháng 1/2019, ông đã nói chuyện với Nikkei.

Cựu giám đốc điều hành tuyên bố rằng ông vô tội và khẳng định rằng ông là nạn nhân của một âm mưu bị lật đổ bởi các giám đốc điều hành khác của Nissan.

Từ khóa:
id news:169637