Thứ ba, 16/10/2018

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Thứ ba, 23/01/2018 | 08:09 GMT+7

LÂM ANH ĐÀO

Rau muống ngâm chua ngọt vừa đơn giản dễ làm mà vị chua ngọt giúp cả gia đình chống ngán rất tốt cho ngày Tết.

Phần 1: Nguyên liệu

- 1 bó rau muống không già cũng không non - 1 củ cà rốt - 150ml giấm - 40gr muối - 100gr đường - 1,3 lít nước nấu sôi để nguội - 2 tép tỏi thái lát - 1 trái ớt sừng thái lát.

1
1

Phần 2: Cách làm

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ lá và phần chân, cắt khúc.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Bước 2: Ngâm rau muống vào nước muối loãng để 20 phút.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán
Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Bước 3: Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Bước 4: Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ớt và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Bước 5: Giấm, muối, đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Lưu ý: Nguyên liệu nước và muối ngâm rau muống tự quyết định không có trong phần nguyên liệu)

Bước 6: Cho rau muống và cà rốt, ớt, tỏi vào hũ.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Sau đó đổ nước giấm, đường vào ngập rau. Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Với các bước thực hiện đơn giản như vậy hy vọng bạn và gia đình sẽ thành công với cách làm rau muống ngâm chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hàng ngày nhé.

11
11
Rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn vừa ngon lại giúp chống ngán

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon!

theo Khám phá

Từ khóa: