Vàng Mua Bán
SJC HN 47,100 47,920
SJC HCM 47,100 47,900
DOJI AVPL / HN 47,000 47,900
DOJI AVPL / HCM 47,000 47,900
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,510.00 23,540.00
EUR 25,465.11 25,722.33
GBP 28,206.30 28,491.21
JPY 209.86 211.98
Chứng khoán
VNIndex 696.06 1.85 0.27%
HNX 97.35 -0.46 -0.48%
UPCOM 49.0 -0.53 -1.07%

Quá trình chối bỏ con của Thành Long

HƯƠNG CHUNG 07:58 | 08/11/2019

Một trong những lý do khiến dư luận phản đối tổ chức Operation Smile mời Thành Long đến Việt Nam, là ông đã bỏ rơi chính con ruột của mình.

Suốt 20 năm qua, Ngô Trác Lâm - con gái ngoài dã thú của Thành Long bị chính cha ruột ruồng bỏ, sống chật vật cùng mối tình đồng giới.

Thành Long nổi tiếng đào hoa và lăng nhăng khét tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ. Năm 1999, Ngô Trác Lâm chào đời, kết quả của mối tình vụng trộm giữa Thành Long và Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi dù nam tài tử khi ấy đã có gia đình êm ấm.

Ngô Trác Lâm được sinh ra từ mối tình vụng trộm giữa Ngô Ỷ Lợi và Thành Long.
Ngô Trác Lâm được sinh ra từ mối tình vụng trộm giữa Ngô Ỷ Lợi và Thành Long.

Thế nhưng, ông kiên quyết không nhận con vì cho rằng bị hoa hậu gài bẫy và giữ im lặng hoàn toàn trước các sự việc của con rơi và tình cũ. Sau này, Ngô Ỷ Lợi cũng thừa nhận khi phỏng vấn cảm thấy hối hận vì đã quyết tâm sinh Ngô Trác Lâm để bắt Thành Long chịu trách nhiệm.

Trong cuốn tự truyện Thành Long: Chưa lớn đã già, tài tử kể về nhiều sai lầm, góc tối cuộc đời nhưng tuyệt nhiên không hề đả động đến cô con gái Ngô Trác Lâm. Dù sở hữu khối tàn sản gần nửa tỷ USD nhưng nam tài tử khẳng định sẽ không để lại tiền cho Ngô Ỷ Lợi và con gái dù là một xu. Ông gọi sai lầm năm xưa là “lỗi lầm mà mọi người đàn ông đều mắc phải”.

Nếu như cậu con trai Phòng Tổ Danh ăn chơi buông thả, từng bị đi tù vì tội sử dụng ma túy nhưng nam tài tử vẫn hết mực yêu thương, bảo vệ thì Ngô Trác Lâm suốt 20 năm qua chưa từng một lần gặp cha, chịu bao cay đắng với miệng lưỡi của người đời.

Ngay từ bé, cô đã bị bạn bè xa lánh, bị trêu chọc là đứa con rơi không được thừa nhận. Dù không tham gia giới giải trí nhưng mỗi hành động của Ngô Trác Lâm đều dàn trải, đầy ắp trên khắp mặt báo. Từ đó, cô bắt đầu có những hành động tiêu cực như bỏ học, tự tử… vì không chịu được áp lực.

Thành Long bị chỉ trích không thương tiếc vì bỏ rơi con gái.
Thành Long bị chỉ trích không thương tiếc vì bỏ rơi con gái.

Ngô Trác Lâm từng chia sẻ giai đoạn đau khổ nhất với cô là lúc sống cùng mẹ và bà ngoại ở Thượng Hải. Dù Ngô Ỷ Lợi hết mực yêu thương con nhưng những lời chế giễu của bạn bè khiến cô không thể chịu nổi. Trác Lâm thường xuyên bị bạn đá vào người khi đang ngủ.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

20 năm qua chưa từng gặp cha, không hiểu lý do vì sao bị bỏ rơi, Ngô Trác Lâm của hiện tại không màng đến tài sản tiền bạc của Thành Long mà chỉ muốn biết chuyện gì xảy ra khi cô còn nhỏ. "Tôi muốn hỏi mẹ tôi trước kia đã làm gì? Hai người có bàn bạc riêng gì với nhau không? Tôi cần một đáp án", Trác Lâm nói

Đau đáu câu hỏi chưa có lời giải đáp, tháng 4/2018, Ngô Trác Lâm khiến khán giả sửng sốt khi quay video tự giới thiệu là con gái Thành Long và cho biết đang gặp khó khăn về tài chính chỉ vì muốn yêu cầu ông giải thích: "Tôi muốn tìm bố vì có nhiều chuyện tôi không thể hiểu nguyên nhân. Tôi không xin tiền từ ông ấy cũng không xin bất cứ ai. Lúc bấy giờ tôi cảm thấy bất an và sợ hãi, mọi thứ mơ hồ", Trác Lâm tâm sự.

Ngô Trác Lâm sống chật vật bên mối tình đồng giới.
Ngô Trác Lâm sống chật vật bên mối tình đồng giới.

Hình ảnh ông bố tồi, vô trách nhiệm luôn ám ảnh công chúng khi nhắc đến Thành Long. Đỉnh điểm trong một lần bày tỏ bức xúc, kêu gọi bảo vệ trẻ em sau khi vụ việc lạm dụng tình dục tại trường mầm non gây xôn xao dư luận xứ Trung năm 2017. Rất đông ca sĩ, người nổi tiếng lên tiếng búc xúc nhận được sự đồng tình của người hâm mộ thì chỉ duy nhất Thành Long bị chỉ trích không thương tiếc.

Trên trang cá nhân, Thành Long đưa ra tuyên bố mạnh mẽ liên quan đến việc bảo vệ trẻ em: “Tôi kêu gọi toàn thế giới hãy giúp các em nhỏ có thể sống trong một môi trường an toàn, để chúng được khỏe mạnh và vui vẻ trưởng thành. Thế giới ngày càng nhiều chuyện đau lòng. Đây là điều chúng ta có thể làm để thay đổi cái xấu. Mọi người cùng chung sức sẽ khiến điều đó bị đẩy lùi”.

Nhiều khán giả gay gắt cho rằng ông xáo rỗng, dối trá khi chính ông là người nhẫn tâm vứt bỏ con gái, để Ngô Trác Lâm phải trầy trật mưu sinh, đau khổ. Trước làn sóng phản đối, ông hoàn toàn im lặng và chưa lần nào lên tiếng hay quan tâm đến các lùm xùm.

 Có thể Ngô Ỷ Lợi dùng con để gài bẫy, trói buộc Thanh Long nhưng cách mà nam diễn viên ruồng bỏ, vô trách nhiệm với Ngô Trác Lâm đến tận bây giờ vẫn là vết nhơ khó gột rửa trong sự nghiệp của ông.

Từ khóa:
id news:188513