Bằng óc sáng tạo và sự khéo léo của đôi bàn tay, bạn có thể tạo nên những thiết kế vô cùng thú vị trang trí cho ngôi nhà thân yêu.
Hiện nay rất nhiều gia đình quan tâm tới phong thủy phòng ngủ, phòng khách nhưng lại bỏ qua nhà bếp vì cho rằng nó không quan trọng.
Theo phong thủy, hướng cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới lành dữ, họa phúc, giàu nghèo của cả gia đình.
Trong phong thủy, cửa sổ được coi là linh hồn, đón sinh khí cho gia chủ cũng như tạo nên sự lịch lãm, phong cách kiến trúc toàn bộ ngôi nhà.
Nếu bạn làm ăn khó khăn, kinh doanh thất bát thì hãy tham khảo ngay những mẹo phong thủy tài lộc sau để đổi vận.
Phong thủy phòng bếp tốt có thể giúp tăng tài vận, tăng sức khỏe, bởi vậy đừng bao giờ phạm lỗi phong thủy phòng bếp dưới đây.
Bỗng dưng gặp nhiều chuyện xui xẻo, gặp khó về tài chính, gia chủ nên kiểm tra ngay có phạm phải sai lầm phong thủy nhà ở hay không.
Chỉ cần phạm phải một trong những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách dưới đây, gia chủ vô tình đẩy tài lộc ra khỏi nhà.
Làm thế nào để biết nhà mình có bị âm khí hay không? Hóa giải nhà có âm khí nặng như thế nào? Đây là những cách hóa giải.
Hướng kê giường không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của con người, mà còn có tác động tích cực đến phong thủy ngôi nhà.
Giường là thứ không thể thiếu trong gia đình, là nơi để nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi. Vậy theo phong thủy, có nên để đồ đạc dưới gầm giường không?
Tác dụng của bảo vật phong thủy có lẽ ai cũng biết, nhưng đặt chúng ở đâu trong nhà để thu hút tài lộc thì nhiều người còn lúng túng.
Việc lựa chọn chung cư hợp phong thủy đang khiến nhiều người đau đầu, bởi đa số vẫn có cảm giác căn hộ còn phụ thuộc vào toàn bộ tòa nhà.
Cách xác định hướng nhà là tiêu chí quan trọng để thiết kế mỗi công trình. Vì vậy, bạn cần chú ý xem xét hướng nhà và hướng cửa phù hợp nhất.
Một điều băn khoăn của những người mua căn hộ chưng cư là không biết xác định hướng cửa chính, hướng ban công thế nào cho hợp phong thủy.
Trong phong thủy nhà ở, cửa ra vào là một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế và xây dựng, nhưng lại ít được chú trọng.
Khu vực bếp đối với ngôi nhà là đại diện cho tài lộc và vận may, cho sự sung túc no đủ và sức khỏe của mọi thành viên.
Ban công là nơi tiếp giáp, giao lưu, kết nối giữa ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Do vậy, nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ các luồng không khí.
Trong ngày tết Đoan Ngọ cần lưu ý những kiêng kị phong thủy dưới đây để phòng tránh xui xẻo hay tai họa bất ngờ ập tới.
Chổi quét nhà gia đình nào cũng có, nhưng để ở đâu cho đúng phong thủy, giúp gia chủ vận trình tăng tiến là điều không phải ai cũng biết.
Ai cũng thích trang trí nhà đẹp, tuy nhiên nên chú ý đến phong thủy. Đôi khi hành động vô tình có thể khiến xui xẻo kéo tới mà không hay.
Không phải ai cũng biết cách xử lý những chiếc chén (bát) cũ, mẻ trong nhà theo đúng phong thủy.
Phong thủy cửa chính là yếu tố quan trọng khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà mới, bởi nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc...
Xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người. Vì vậy, người chuẩn bị xây nhà cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy.
Nhà bếp là kho tiền của gia trạch, chính vì thế, nếu mắc lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà bếp chắc chắn sẽ khiến tiền bạc tiêu tan.
Trâu là loài vật có tính cách hiền hòa, chăm chỉ. Trong phong thủy, trâu được xem là linh vật, tạo nên tài lộc cũng như phúc khí của con người.
Nhà có nhiều gương, tường nứt vỡ, tranh ảnh treo xiêu vẹo… là những điều tưởng chừng bình thường, nhưng lại phạm phải cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.
Hũ gạo vừa là đồ dùng trong mỗi gia đình, vừa là vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy quạn trọng.
Bố trí vật dụng trong phòng bếp theo đúng phong thủy sẽ giúp gia đình bạn "rước lộc" vào nhà cả năm.
Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc mà đây còn là nơi thu hút tài lộc cho gia chủ.