Vàng Mua Bán
SJC HN 50,280 50,670
SJC HCM 50,280 50,650
DOJI AVPL / HN 50,400 50,600
DOJI AVPL / HCM 50,400 50,600
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 25,802.44 26,063.07
GBP 28,424.50 28,711.62
JPY 209.54 211.66
Chứng khoán
VNIndex 871.34 1.43 0.16%
HNX 115.71 -0.2 -0.18%
UPCOM 56.98 0.04 0.08%

"Phân mâm" nghệ sĩ trên poster: Hồ Ngọc Hà không thể đứng trước Thanh Lam

PHẠM HUY 14:37 | 14/10/2019

Rất nhiều cuộc tranh cãi, mâu thuẫn trong showbiz Việt đã diễn ra, chỉ vì cách sắp xếp vị trí các nghệ sĩ trên poster giới thiệu chương trình.

Việc "phân mâm' sao cho đúng trên poster chương trình dường như trở thành một câu chuyên phức tạp và đầy tế nhị của giới showbiz, bởi lẽ nếu việc phân chia không đều, không hợp lý sẽ trở thành điều cấm kỵ và ảnh hưởng đến tên tuổi nghệ sĩ. 

Đó cũng chính là lý do đã có rất nhiều cuộc tranh cãi, mâu thuẫn diễn ra. Có người huỷ show ngay trước giờ diễn, có người bỗng dưng bị "ném đá" chỉ vì ảnh và tên mình nằm ở vị trí không hợp lý. 

Việc
Việc "phân mâm" trên tấm poser không đồng đều và tạp nham sẽ gây ra nhiều tranh cãi.

Khoảng thời gian trước đây, việc phân chia hình ảnh của các nghệ sĩ không theo quy chuẩn nào cả, chủ yếu là phụ thuộc vào cảm tính của các công ty giải trí. Nhưng bắt đầu từ năm 2002, lấy cột mốc từ chương trình Làn Sóng Xanh, thì việc phân chia poster cũng được chính thức hình thành, theo chia sẻ của đạo diễn Việt Tú thì đây là khoảng thời gian showbiz Việt mở cửa để đón nhận luồng gió mới từ quốc tế, thông tin về các đặc quyền của các  ngôi sao thế giới bắt đầu tác động mạnh mẽ đến nghệ sĩ Việt Nam.

Nhiều công ty event, bầu sô lớn nhỏ ít nhiều đều phải biết đến điều này. Trên một tấm poser, làm sao thỏa mãn được cùng lúc ngôi sao mới nổi, đang hot với một nghệ sĩ lâu năm là điều khá quan trọng. 

Vậy ai sẽ là người đứng đầu poster trong một chương trình và việc phân mâm trên poster nhưu thế nào là phù hợp?

Bộ tứ diva Việt Nam được nhận định xếp đầu tiên tấm poster.
Bộ tứ diva Việt Nam được nhận định xếp đầu tiên tấm poster.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Theo đạo diễn Việt Tú, việc phân chia nên dựa trên sự lớn/nhỏ, trước/sau của các nghệ sĩ. "Điều đầu tiên đó là xếp theo thời gian và hạng trên showbiz, cỡ như bộ tứ Diva chắc chắn sẽ luôn đứng đầu danh sách, một số nghệ sĩ hạng A khác, hay hoải ngoại nếu có cùng chung một danh sách cùng cần phải được cân nhắc kỹ bởi mặc dù không xếp hạng diva hay divo, nhưng đẳng cấp của họ cũng không hề kém cạnh"- đạo diễn Việt Tú gợi ý.

Anh cũng cho rằng nếu chương trình có cả 2 đến 3 ngôi sao hạng A, thì phải xếp hàng theo số tuổi nghề, cả ba cùng thông số trên thì tên dàn ngang trên cao nhất và trên cùng. 

Đặc biệt, một nguyên tắt bất di, bất dịch không thể thay đổi đó chính là dù một ngôi sao dù đang hot nhất, cũng không thể đứng cạnh hoặc trên các anh chị đã có hàng chục năm chinh chiến trong giới nghệ thuật. "Ai muốn mâm trên, ngoài chứng minh được tầm quan trọng của mình hiện tại, phải chờ đến lượt, và quan trọng nhất phải đúng đạo lý", đạo diễn Việt Tú giày bày. 

Ví theo như lời của đạo diễn Việt Tú, người đứng trên cùng phải là bộ tứ diava của làng âm nhạc Việt Nam, như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung và Trần Thu Hà. Bởi đây là những người có nhiều năm kinh nghiệm dày dặn, cùng với đó là tuổi nghề thâm niên nên trong một chương trình so với các ngôi sao hạng A khác, thì bộ tứ này phải được xếp đầu. Việc phân chia không đồng đều sẽ dần đến nhiều tranh cãi và phiền toái cho nghệ sĩ. 

Phương Thanh lên tiếng bức xúc về tấm poster thiếu tôn trọng nghệ sĩ.
Phương Thanh lên tiếng bức xúc về tấm poster thiếu tôn trọng nghệ sĩ.

Trước đó, câu chuyện của Phương Thanh cũng làm nhiều nhà sản xuất, bầu sô, phải xem xét lại cách "phân mâm" của mình. Phương Thanh nhấn mạnh Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên hay Mỹ Tâm cũng không thể đặt trước Hồng Nhung, Phương Thanh hoặc Mỹ Linh. Việc phân chia hình ảnh và in ấn poster tạp nham, không tôn trọng tên tuổi của một số nghệ sĩ khiến nhiều người phải bỏ show ngay sau đó. 

Từ khóa:
id news:186477