Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.44 41.74
Vàng nữ trang 24 K 40.92 41.72
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.513,09
JPY Yên Nhật 214,51
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 987.19 3.63 0.37%
HNX 104.49 0.48 0.46%
UPCOM 56.6 0.14 0.24%

Ông Nguyễn Bá Cảnh nộp đơn xin thôi làm đại biểu HĐND trước khi bị kỷ luật

AN PHONG 17:52 | 06/07/2019

Ông Cảnh viết đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng trước khi có quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng của Ban Bí thư.

Ngày 6/7, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, Thường trực HĐND TP đã nhận được đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nguyên là thành ủy viên, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021. Ông là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Bá Cảnh có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng.

"Căn cứ đơn của ông Cảnh và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, xét thấy lý do xin thôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố của ông Cảnh là phù hợp quy định, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố thống nhất trình tại kỳ họp HĐND TP dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/7 tới để xem xét.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của ông Cảnh lâu rồi nhưng chưa đến kỳ họp nên chưa thể trình để giải quyết. Vì thẩm quyền quyết định là của Hội đồng nhân dân". Cũng theo ông Trung, đơn xin thôi làm đại biểu HĐND của ông Cảnh được gửi trước khi ông này nhận quyết định kỷ luật của Ban Bí thư.

Trước đó, ngày 14/5, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Theo đó, trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cho rằng ông Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; Quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp. 

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét và kết luận, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan công tác và cá nhân ông Cảnh, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng. 

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Cảnh nên đã thi hành mức án kỷ luật như trến.

Từ khóa:
id news:178380