Vàng Mua Bán
SJC HN 48,620 48,990
SJC HCM 48,620 48,970
DOJI AVPL / HN 48,650 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,600 48,850
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,227.40 25,482.22
GBP 28,353.90 28,640.30
JPY 208.98 211.09
Chứng khoán
VNIndex 874.8 -3.87 -0.44%
HNX 113.64 -0.49 -0.43%
UPCOM 55.59 0.56 1.0%

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: Bà nội giết cháu chỉ vì miếng thịt?

TRÚC BÌNH (t/h) 15:24 | 07/11/2019

Vụ bà nội giết cháu gái 11 tuổi đang được làm rõ nguyên nhân, có thể do mâu thuẫn gia đình mà bà Hường đã sát hại cháu nội của mình.

Sáng nay 7/11, tại hành lang Quốc hội, trao đổi với PV báo Giao Thông, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Công an tỉnh và công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (SN 1954) để điều tra về cái chết của bé gái Nguyễn Thị T. (SN 2008, cùng trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Trao đổi với PV báo Giao Thông, tướng Cầu cho biết, tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là Nguyễn Thị T.

"Theo lời khai của bà Hường, nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu T. là do mâu thuẫn gia đình", tướng Cầu nói.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin, bà Hường hiện đã khai nhận, do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai bà phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi các cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà. Gia cảnh khó khăn, trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt con trai nhiều lần hỗn hào với bố mẹ.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ về vụ việc bên hành lang Quốc hội sáng 7/11.
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ về vụ việc bên hành lang Quốc hội sáng 7/11.

Vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, bà Hường mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà chửi và lấy lại miếng thịt, gắp sang cho con. Chồng bà Hường sau đó buồn bực, đòi tự tử nên bà Hường rất tức.

Đồng thời, bà Hường khai, quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn gia đình diễn ra âm ỉ.

Khi bà Hường chuẩn bị ra Hà Nội đi làm, có đi ra quán mua chịu 2 két bia. Lúc này, bà Hường gặp cháu T. và hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường.

Sau đó, cháu T. rủ bà Hường đi về nhà họ hàng ở trong làng và hai bà cháu lên xe đạp điện đi. Tuy nhiên khi đến nơi, thấy gia đình này có nhiều việc nên hai bà cháu quay về.

Bà Hường khai, trên đường về, có nói chuyện gia đình mâu thuẫn vì thái độ hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời, nảy sinh ý định giết cháu T.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Khi đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường nói với cháu muốn xuống tắm và cháu T. dừng xe lại. Khi xuống tắm, bà Hường nhờ cháu T. đến cọ lưng cho. Khi cháu T. xuống cọ lưng cho bà, bà Hường đã đẩy cháu xuống nước.

“Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu T. bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần nên ngoi, bám lên được. Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu thì bà Hường dắt xe về", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu kể lại lời khai của bà Hường.

Theo ông Cầu, bà Hường sau khi không thấy cháu nổi lên mặt nước đã dắt xe của cháu T. đi nhưng không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. Một ngày sau đó, bà Hường quay về và gia đình có báo tin cháu T. mất tích. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu T. đi cùng với bà Hường nên đã triệu tập đấu tranh và bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu.

Tướng Cầu xác nhận thông tin về việc bà Hường trước đây theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ. Tuy nhiên, về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm, thì tướng Cầu cho hay, tình tiết này chưa được điều tra.

“Trước mắt bà Hường khai như vậy còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ. Hiện bà Hường vẫn đang bị tạm giữ", tướng Cầu nhấn mạnh.

Trước đó, báo Infonet đưa tin, chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến dự sinh nhật bạn học trên địa bàn. Tuy nhiên, đến khoảng gần 16h30, em T. ra về trước vì nhà ở xa. Tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập thủy lợi Bàu Ganh (thuộc xã Hậu Thành).

Khoảng 5h30 sáng ngày 5/11, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể em Nguyễn Thị T. nổi trên đập Bàu Ganh.

Hiện, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị H. (bà nội của nạn nhân) để điều tra, làm rõ. Bước đầu, bà H. đã thừa nhận hành vi đẩy cháu T. xuống đập Bàu Ganh dẫn đến tử vong.

Ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành vẫn đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T.

Từ khóa:
id news:188474