Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nông dân trồng chè Đài Loan phải vật lộn để thích nghi với thời tiết khắc nghiệt

Ảnh

15/10/2021 20:22

Đợt hạn hán kéo dài cả thế kỷ vào năm ngoái, sau đó là mưa xối xả vào năm nay đã khiến vụ chè của Đài Loan tàn lụi khi nông dân phải cố gắng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt.

Bên trong một miệng núi lửa khổng lồ ở sa mạc Negev rực nắng của Israel, một nhóm mặc trang phục không gian mạo hiểm thực hiện một nhiệm vụ mô phỏng các điều kiện trên sao Hỏa.

Diễn đàn Không gian Áo đã thiết lập một căn cứ trên Sao Hỏa với cơ quan vũ trụ Israel tại Makhtesh Ramon, một miệng núi lửa sâu 500 m, rộng 40 km, scmp đưa tin.

screen-shot-2021-10-15-at-21.21.49.png
Nhân viên thu hoạch chè tại một trang trại ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-22.03.15.png
Học sinh học cách vò trà bằng tay tại một hội thảo đào tạo tại Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông ở Nam Đầu, Đài Loan, Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-22.03.24.png
Chien Shun-yih, 28 tuổi, nghỉ ngơi sau khi đến tháp nước do anh xây dựng giữa rừng ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.35.06.png
Lá trà được nhìn thấy trong quá trình ngừng lên men và giữ nguyên màu sắc và hương vị, ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-21.56.04.png
Các trang trại chè nằm ở thị trấn Mei Shan, một trong những địa điểm sản xuất chè chính, trong buổi hoàng hôn ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-21.56.11.png
Nhân viên thu hoạch chè tại một trang trại ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.35.38.png
Một người thu hoạch chè quấn những lưỡi dao quanh ngón tay trước khi bắt đầu một ngày làm việc ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.35.48.png
Nhân viên thu hoạch chè tận hưởng thời gian nghỉ ngơi thu hái lá ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.36.19.png
Chien Shun-yih và nhóm của ông ngửi thấy mùi trà khi nó đang lăn trong giỏ để xác định xem trà đã sẵn sàng ở Jiayi, Đài Loan hay chưa, Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.36.33.png
Chien Shun-yih, 28 tuổi, nếm trà trong khi chế biến thu hoạch tươi tại một xưởng ở Jiayi, Đài Loan Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.36.48.png
Chien Shun-yih, 28 tuổi, ngửi mặt sau của một chiếc thìa để xác định xem trà có được rang chính xác hay không tại văn phòng nhà anh ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-21.49.15.png
Cao Hui-lan, 50 tuổi, mẹ của Chien Shun-yih, trèo lên giữa cánh đồng chè của họ để thổi sạch nước trên lá trước khi thu hoạch ở Jiayi. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-21.54.12.png
Lin Shiou-ruel, một nhà nghiên cứu liên kết tại Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông Trà, xem xét các loài gây hại được tìm thấy bên trong một lá trà ở Taoyuan, Đài Loan. Ảnh: Reuters
screen-shot-2021-10-15-at-20.37.26.png
Nhân viên thu hoạch chè tại một trang trại ở Jiayi, Đài Loan. Ảnh: Reuters
CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ