Vàng Mua Bán
SJC HN 55,100 55,620
SJC HCM 55,100 55,600
DOJI AVPL / HN 54,920 55,400
DOJI AVPL / HCM 54,950 55,550
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 26,351.72 26,617.90
GBP 28,858.50 29,150.00
JPY 212.60 214.75
Chứng khoán
VNIndex 908.27 -0.31 -0.03%
HNX 131.52 -0.19 -0.14%
UPCOM 61.0 0.04 0.06%

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

NGỌC CHÂU 11:03 | 13/06/2020

Tiêu chuẩn kép là nguyên nhân gây ra những đau khổ cho con người, các nghiên cứu đã chứng minh rằng do bất bình đẳng giới trong thị trường tài chính, nam giới có nhiều lợi thế hơn phụ nữ. Thời gian trôi đi, nhưng dường như những định kiến ​​vẫn bị mắc kẹt trong đầu nhiều người.

Dưới đây là những kiểu định kiến, tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường hay phải đối mặt.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Có hai tiêu chuẩn trong xã hội khi nói đến trang điểm. Khi mọi người nhìn thấy một người phụ nữ trang điểm, họ có thể đánh giá cô ấy đẹp giả tạo, thậm chí là rẻ tiền, nhưng nếu một người phụ nữ không trang điểm gì cả, cô ấy có thể được xem là không tôn trọng người nhìn.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Phụ nữ vẫn đang được nói rằng nhiệm vụ chính của họ là chăm sóc gia đình. Nhưng ngay cả các bà nội trợ cũng phải chịu đựng những người thích nói những điều cay nghiệt về họ và phán xét, chứ đừng nói đến những người phụ nữ đặt sự nghiệp lên hàng đầu.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Nhiều người thường có định kiến những người phụ nữ mọt sách, thích văn học cổ điển là kiểu người nhút nhát, nhàm chán, không thể là người bạn thú vị. Ngược lại người thích tiệc tùng bị cho là gái hư chứ không thể là một sinh viên giỏi và niềm tự hào và niềm vui của một trường đại học danh tiếng!

4
4

Ngày nay, rất nhiều người sẵn sàng đưa ra lời khuyên, một người phụ nữ yêu thích nấu ăn sẽ được khuyên nên đến thẩm mỹ viện càng sớm càng tốt, trong khi một người phụ nữ không có thời gian ở trong bếp sẽ bị đổ lỗi vì cho gia đình đi ăn đồ ăn ngoài.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Lý tưởng làm đẹp đang thay đổi nhanh chóng, và xã hội cố gắng áp đặt chúng lên tất cả những người ít nhất một chút khác biệt. Một cơ thể săn chắc, đôi mắt sáng và mái tóc vàng - mọi người có thể nghĩ rằng cô gái này hấp dẫn cho dù cô ấy đang làm gì. Nhưng một cô gái không phù hợp với tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội có thể bị đánh giá vì làm những điều tương tự.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Sự xuất hiện của một người thường đóng một vai trò quan trọng trong thái độ của chúng ta đối với họ. Vì vậy một cô gái dễ thương thích nuôi mèo sẽ được cho là tốt bụng, nhân ái. Nhưng một người phụ nữ lớn tuổi thích nuôi mèo có thể bị khuyên kiếm chồng thay vì chăm thú cưng.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Ai đã từng phải đối mặt với vấn đề nan giải về việc cuối cùng nên mua một chiếc váy thanh lịch hay tiết kiệm một số tiền cho một kỳ nghỉ? Cho dù bạn quyết định điều gì, không thể tránh sự từ chối công khai. Một người phụ nữ quyết định mua một bộ trang phục đắt tiền để làm hài lòng chính mình có khả năng được dán nhãn là người chi tiêu. Và một người phụ nữ sẽ tiết kiệm một số tiền để đi nghỉ ở bãi biển có thể được gọi là hà tiện.

Những tiêu chuẩn kép mà phụ nữ thường phải đối diện

Giáo viên mầm non sẵn sàng giúp đỡ những gia đình không thể chăm sóc con cái toàn thời gian vì việc làm của họ. Và đôi khi, cha mẹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc giáo dục con cái của họ. Tuy nhiên, các chuyên gia về tâm lý học sẽ tìm thấy một cái gì đó cực kỳ sai lầm với mỗi tình huống này. Trong trường hợp đầu tiên, họ có thể nói rằng người mẹ không muốn chăm sóc đứa trẻ, và trong trường hợp sau - rằng cô ấy không quan tâm đến tương lai của con mình.

Theo Brightside

Từ khóa:
id news:204602