Vàng Mua Bán
SJC HN 56,200 56,720
SJC HCM 56,200 56,700
DOJI AVPL / HN 56,100 56,700
DOJI AVPL / HCM 56,200 56,650
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,321.11 26,586.98
GBP 29,187.70 29,482.52
JPY 213.88 216.04
Chứng khoán
VNIndex 935.41 1.73 0.18%
HNX 138.58 1.7 1.23%
UPCOM 63.08 0.23 0.36%

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

THÙY TRANG 09:14 | 09/01/2020

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lỗi phổ biến bạn cần lưu ý để tận hưởng công nghệ của mình theo cách lành mạnh hơn.

Bạn có thể giữ điện thoại gần để báo động hoặc thậm chí để quan sát chất lượng giấc ngủ của bạn cho mục đích sức khỏe. Tuy nhiên, điện thoại di động của bạn không phải là một người bạn giúp bạn ngủ ngon! Ngoài giờ đi ngủ, điện thoại của bạn đang làm hại bạn vào ban ngày theo nhiều cách hơn bạn nghĩ.

1. Ngủ với nó

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

Một điện thoại di động về cơ bản là một máy phát và máy thu điện từ. Điều đó có nghĩa là nó phát ra sóng radio. Mặc dù điều đó chưa được chứng minh, nhưng nghiên cứu tiếp tục cho thấy sóng có thể ảnh hưởng đến não của bạn khi tiếp xúc trong nhiều giờ. Nó có thể đánh thức bạn bằng các thông báo trong chu kỳ giấc ngủ của bạn, để nói rằng ít nhất. Nếu bạn không thể tắt hoàn toàn hoặc giữ nó ở một phòng khác trong khi bạn đang ngủ, hãy thử giữ nó ở chế độ máy bay.

2. Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

Các ánh sáng từ màn hình của bạn ngăn chặn melatonin, các hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn mà là một lý do bạn không nên gần nó trong khi bạn ngủ. Ánh sáng xanh cũng gây ra đau đầu và các vấn đề về mắt và thị giác. Hãy thử đặt lại các mức độ ánh sáng trên điện thoại của bạn và bật bộ lọc ánh sáng màu xanh.

3. Sử dụng nó với tín hiệu thấp

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

Khi bạn thấy tín hiệu yếu trên điện thoại, điều đó thực sự có nghĩa là điện thoại của bạn phát ra tín hiệu mạnh hơn dưới dạng máy phát và nhiều năng lượng từ điện thoại di động đồng nghĩa với việc gây hại cho sức khỏe của bạn nhiều hơn. 

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Tiến sĩ Devra Davis, tác giả của công trình “Ngắt kết nối” cho rằng Sự thật về bức xạ điện thoại di động, ngành công nghiệp đang làm gì để che giấu nó và cách bảo vệ gia đình bạn, khuyên bạn nên sử dụng điện thoại cố định hoặc để điện thoại càng xa bạn càng tốt khi có thể tín hiệu thấp. Nó cũng làm cho điện thoại của bạn nóng lên, đó là một mối nguy hiểm khác.

4. Giữ nó tiếp xúc với da của bạn

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

Có một số nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa điện thoại di động và ung thư, cụ thể là tín hiệu truyền của chúng khoảng 900 MHz, khiến điện thoại của bạn bị nóng. Da của bạn hấp thụ nhiệt dễ dàng theo từng bit nhỏ mỗi khi bạn giữ nó gần với cơ thể. Mặc dù không có tác động đã được chứng minh nào khác của bức xạ tần số vô tuyến đối với cơ thể con người, nhưng thực tế chúng ta biết rằng, tỷ lệ hấp thụ giảm đáng kể khi bạn giữ khoảng cách giữa bạn và điện thoại.

Hãy thử sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài trong khi nói chuyện trên di động của bạn, để giữ cho nó không chạm vào bạn và nếu bạn không sử dụng nó, hãy để nó cách xa bạn với mức độ phơi sáng ít nhất.

5. Nhìn vào màn hình với tư thế xấu

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

Đó là một thực tế được biết rằng sử dụng điện thoại di động gây ra chấn thương ngón tay cái như viêm tenosynov (viêm hai gân điều khiển chuyển động của ngón tay cái và vỏ gân). Có một tình trạng sức khỏe khác do điện thoại di động gây ra cho các đốt sống cổ. Khi bạn cúi cổ về phía trước để nhìn vào màn hình, sự căng thẳng trên cột sống cổ của bạn tăng dần.

Và khi thời gian trôi qua, trọng lượng mà cổ bạn cảm thấy có thể gấp 5 lần trọng lượng đầu thực tế của bạn. Điều này gây ra đau cổ và tư thế bất thường. Giữ điện thoại ngang tầm mắt, giữ cổ càng thẳng càng tốt.

Theo brightside

Từ khóa:
id news:193211