Vàng Mua Bán
SJC HN 57,900 59,120
SJC HCM 57,900 59,100
DOJI AVPL / HN 58,000 58,900
DOJI AVPL / HCM 58,000 58,950
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,681.52 26,951.03
GBP 29,555.51 29,854.05
JPY 212.01 214.15
Chứng khoán
VNIndex 837.8 10.23 1.22%
HNX 114.02 1.52 1.33%
UPCOM 55.89 0.39 0.69%

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

MỘC MIÊN [t/h] 08:30 | 27/03/2019

Thực phẩm Hàn Quốc thường có vị cay nồng đặc trưng nhưng tất cả đã tạo nên những món ăn tuyệt vời như kim chi, cơm cuộn, mì lạnh...

1. Kim chi 

Nhiều người trong chúng ta khi nghe nói đến Hàn Quốc là nghĩ ngay đến kim chi vì đó là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này ra đời vào khoảng thế kỷ thứ VII, ban đầu chỉ là một loại rau cải muối và cho tới ngày nay đã có hàng trăm loại khác nhau.

Kim chi từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

2. Kimpap – Cơm cuốn Hàn Quốc

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng khác nhau ở chỗ kimbap không ăn với cá sống như Sushi.

Nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột.

Kimbap thường được làm trong các dịp đi picnic hoặc trong các lễ hội ngoài trời của người Hàn Quốc. Là món ăn nguội dễ bảo quản và cách làm đơn giản.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

3. Mỳ lạnh Naengmyeon

Mì lạnh – Naengmyeon thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

4. Cơm trộn Bibimbap

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Trên thế giới có những loại thức ăn fastfood như sandwich ở Anh, hamburger và xích ở Mỹ thì với người Hàn Quốc món bibimbap hay còn gọi là cơm trộn được ưa chuộng nhất.

Bibimbap có nguồn gốc tại Jeonju tỉnh Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc từ những năm 1800. Một tô cơm babimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và thịt. Rau thường là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp. Trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò thái nhỏ được ướp gia vị.

Tất cả được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Bibimbap ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoàn hảo còn hấp dẫn bời màu sắc và cách trình bày bắt mắt.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

 5. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

6. Bulgogi – thịt bò nướng

Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

7. Galbi – sườn nướng

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng.  Tuy nhiên, sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

Những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới
Từ khóa:
id news:172044