Vàng Mua Bán
SJC HN 52,560 56,400
SJC HCM 52,560 56,380
DOJI AVPL / HN 53,300 55,900
DOJI AVPL / HCM 53,000 56,000
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,498.51 26,766.17
GBP 29,467.39 29,765.04
JPY 210.08 212.20
Chứng khoán
VNIndex 846.92 3.84 0.45%
HNX 116.1 -0.19 -0.17%
UPCOM 56.52 0.22 0.39%

Những loại vải an toàn dịu nhẹ cho da mà bạn nên sử dụng

DƯƠNG THỤY(t/h) 10:00 | 26/11/2019

Bất kỳ loại vải nào cũng đều được xử lý qua hóa chất, nhuộm. Hãy lựa chọn loại vải có nguồn gốc thiên nhiên như lụa, cotton... để bảo vệ sức khỏe.

Ngành công nghiệp may mặc ngày càng phát triển với nhiều loại chất liệu mới. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số chúng đều tốt cho sức khỏe người dùng, cụ thể là da, bởi đây là bộ phận rất nhạy cảm. Vấn đề chọn vải càng quan trọng hơn đối với các em bé, bởi da trẻ nhỏ rất nhạy cảm, dễ kích ứng dù là những nguy cơ nhỏ nhất. Nhiều loại thậm chí chứa các hóa chất gây hại. Hãy lưu ý lựa chọn các loại vải dưới đây để đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.

Cotton

Những loại vải an toàn dịu nhẹ cho da mà bạn nên sử dụng

Cotton là loại vải thoáng khí, hấp thụ tốt mồ hôi từ da, chống nóng trong mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Đặc biệt nó không gây kích ứng da và khá bền. Cotton là một trong những loại vải tốt nhất cho mọi người có thể mặc để giúp làn da luôn thoải mái.

Len lông cừu Merino

Đây là vật liệu điều hòa nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự nhiên, không mất hình dạng hoặc chảy xệ theo thời gian. Thay vào đó, nó rất mềm, nhẹ và cũng có khả năng chống tia UV tự nhiên. Len Alpaca cũng có thể là lựa chọn thay thế tốt.

Cashmere

Những loại vải an toàn dịu nhẹ cho da mà bạn nên sử dụng

Cashmere là vật liệu rất quý giá. Không có hóa chất nặng nào được sử dụng để tạo ra cảm giác mượt mà của cashmere và thật tuyệt vời khi tự mình cảm nhận độ mịn của nó trên da.

Vải hemp

Vải hemp được dệt từ cây gai dầu đã phục vụ con người trong hàng ngàn năm. Nó nổi tiếng với sức mạnh và độ bền cùng chất liệu tự nhiên tốt, nhất khi giữ dáng và không dão. Đặc biệt hơn nữa, càng mặc vải hemp lâu nó càng trở nên mềm mại hơn.

Lụa

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Những loại vải an toàn dịu nhẹ cho da mà bạn nên sử dụng

Loại vải mềm này không chỉ có kết cấu sang trọng mà còn mang đến các lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp trị bệnh chàm, hen suyễn, có tác dụng chống nấm, giúp tránh dị ứng và cải thiện giấc ngủ.

Vải đũi

Những loại vải an toàn dịu nhẹ cho da mà bạn nên sử dụng

Vải đũi là một loại vải rất xốp, nhẹ và mát, có khả năng hút ẩm tốt, được dệt từ sợi đũi. Sợi đũi đó chính là phế liệu của quá trình ươm tơ tằm để dệt lụa tơ tằm. Phế liệu của cả một quá trình nuôi tằm ươm tơ có tỉ lệ rất cao, vì người ta chỉ lấy được 40% là phục vụ cho sản xuất lụa tơ tằm, còn lại 60% là phế liệu. Do đó sợi đũi chính là sản phẩm tận dụng phế liệu từ tơ tằm.

Vải đũi tự nhiên, mộc mạc với nhiều ưu điểm nên được rất nhiều người ưa dùng, đặc biệt đó là “đũi mặc nưa”, loại đũi được nhuộm bằng vỏ cây và trái mặc nưa, được sử dụng rất rộng rãi hiện nay.

Vải sợi tre

Đây là một sự thay thế mới thú vị cho các loại vải tự nhiên truyền thống. Dệt may bằng tre cũng mềm và mượt như các loại vải tự nhiên khác, nhưng không gây dị ứng, rất thoáng khí và giúp điều chỉnh nhiệt cơ thể.

Vải sợi tre có thể hấp thụ độ ẩm từ da thậm chí tốt hơn cả cotton và bảo vệ cơ thể khỏi tia UV như len lông cừu merino. Ngoài ra, nó có thể phân hủy sinh học.

Vải lanh

Những loại vải an toàn dịu nhẹ cho da mà bạn nên sử dụng

Lanh là vật liệu rất thoải mái và bền. Nó cũng dễ dàng để chăm sóc và phù hợp cho mọi mùa. Giống như một số hàng dệt tự nhiên khác, nó có đặc tính không gây dị ứng, tạo cảm giác thoải mái và sẽ cho phép làn da điều hòa tốt.

Từ khóa:
id news:189904