Giá dầu thô trên toàn cầu trung bình sẽ ở mức bình quân 61 USD/thùng trong năm 2019 và 65 USD/thùng vào năm 2020.
Khu vực Trung Đông và đặc biệt là Saudi Arabia sẽ vẫn là nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.
Giá xăng dầu hôm nay 8/1 tiếp tục tăng trong bối cảnh Mỹ - Trung nối lại đàm phán.
Tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), vào ngày 4/1, giá ngũ cốc tại các hợp đồng kỳ hạn đi lên, đặc biệt giá đậu tương tăng 2,9% lên 9,215USD/bushel.
Mỹ đã vượt Nga và Saudi Arabia để trở thành nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới.
Mỗi con heo bơm 5 - 6 lít nước vào bụng là thương lái bỏ túi từ 250.000 - 300.000 đồng, 1 ngày 50 con là vô cả chục triệu.
Lượng gạo xuất khẩu vào Trung Quốc đã giảm tới 1 triệu tấn do nước này tăng thuế nhập khẩu lên đến 50%.
Giá nông sản bán theo các hợp đồng kỳ hạn đồng loạt giảm trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 21/12.
Giới chức OPEC ngày 23/12 bày tỏ hy vọng giá dầu thế giới sẽ hãm đà giảm sâu và bắt đầu cân bằng trở lại từ đầu năm 2019.
Luật Chăn nuôi 2018 được ban hành ngày 19/11/2018 và sẽ có hiệu lực từ năm 2020, quy định về hoạt động chăn nuôi...
Giấy màng BOPP xuất khẩu từ Việt Nam và Thái Lan bị ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) áp thuế chống phá giá thêm 5 năm.
Sản lượng cà phê Brazil trong năm nay đạt khoảng 61,7 triệu bao loại 60 kg/bao, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc trở thành thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất nhì của Việt Nam nhưng liệu thị trường này còn "ngon ăn" khi họ cũng chủ động nuôi?
Trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các mặt hàng nông sản giao kỳ hạn đều giảm trong tuần giao dịch kết thúc ngày 14/12.
Kết thúc phiên giao dịch tuần này, các sàn đều ngập trong sắc xanh khi có lúc chạm mức cao nhất 1.254 USD/ounce, cao nhất từ tháng 7.
Ngày 6/12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí một cách khiên cưỡng cắt giảm sản lượng dầu song chưa đưa ra mức cắt giảm cụ thể.
Việc Qatar tuyên bố rút khỏi OPEC đã khiến các nhà đầu tư lo ngại việc hoạch định chính sách trên thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ thiếu ổn định.
Thời tiết thuận lợi, nguồn cung vẫn dồi dào… là những căn cứ có thể nhận định giá hồ tiêu khó đi lên.
Với ba phiên đi xuống trong tuần cuối cùng của tháng 11, giá dầu thế giới được ghị nhận là tháng tồi tệ nhất trong hơn 10 năm qua.
Bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF) lây lan sang người mà chỉ lây lan sang heo, người tiêu dùng vẫn có thể sử dụng thịt heo bình thường.
Hàng chục hộ nuôi tôm hùm, nuôi cá ở vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) đang điêu đứng vì thiệt hại quá nặng, có người trắng tay.
Trung Quốc và Nga đang tiến tới một hiệp định thúc đẩy việc sử dụng nội tệ trong thương mại song phương và quốc tế, nhằm giảm phụ thuộc vào USD.
Nông dân ở một số khu vực của Việt Nam đang gặp hiện tượng cà phê không có hạt. Sản lượng vụ này có thể không đạt mục tiêu 30 triệu bao.
Ngành chăn nuôi heo của Trung Quốc đang chịu áp lực mới, sau sau khi phát hiện mầm bệnh sốt heo châu Phi (ASF) trong nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi.
USDA mới đây đã công bố báo cáo dự báo cung cầu tháng 11/2018, theo đó hạ dự báo sản lượng cũng như lượng ngô dự trữ trong nước của Mỹ.
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết các nước xuất khẩu dầu mỏ vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc cắt giảm sản lượng.
Chiếc smartphone màn hình 7,3 inch có thể gập lại được ra mắt trên sân khấu, nhưng các nhà báo và nhà phát triển đã bị từ chối cơ hội đến gần.
Mỹ đang đếm ngược thời gian tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ quan trọng nhất từ trước đến nay. Các thị trường tài chính đang "nín thở" đợi kết quả.
Trong một Tweet hôm nay 2/11, ông Donald Trump khoe cuộc điện đàm về xung đột thương mại với ông Tập Cận Bình là "dài và rất tốt".
Lượng đậu nành của Mỹ xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh, trong khi kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này của Việt Nam tăng 93% trong năm nay.