Mỹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện Trung Quốc lên WTO liên quan tới việc Bắc Kinh áp hạn ngạch thuế quan đối với gạo, lúa mì và ngô.
Trung Quốc nuôi cá tra và đã đáp ứng nhu cầu nội địa mà trước đây phần lớn nhập từ Việt Nam.
Theo Bộ Công thương, các thông tin từ Trung Quốc cho thấy tổng sản lượng vải thiều ở đảo Hải Nam sẽ giảm mạnh trong năm nay.
Hôm nay giải cứu thơm, mai sẽ đến sầu riêng, khoai môn, khoai lang, dưa hấu...đến bao giờ mới thôi giải cứu nông sản Việt?
Sau 4 năm liên tiếp nằm trong nhóm xuất khẩu trên 1 tỷ USD, năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu chỉ thu được 759 triệu USD.
Cà phê là một trong những mặt hàng có hiệu suất tồi tệ nhất trong vài năm qua khi thế giới dư thừa mặt hàng này.
Trước đây nhiều người thường cho rằng thị trường Trung Quốc dễ, nhập khẩu cái gì cũng được nhưng hiện nay nước này không còn là thị trường dễ tính.
Bà Phan Gia Mẫn - phụ trách kinh doanh, công ty TNHHXNK Vũ Thạnh chia sẻ kinh nghiệm xuất nhập khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức công bố dịch lở mồm long móng trên đàn heo tại phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ.
Thông tin xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi tại Thừa thiên Huế được ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) xác nhận.
Chiều 14/3, Đồng Nai đã họp khẩn cùng người đứng đầu các địa phương, sở, ban, ngành để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi.
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, chiều 14/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã họp bàn giải pháp khống chế và ngăn chặn bệnh dịch này.
Tính đến ngày 9/3, có thêm 2 tỉnh là Ninh Bình và Quảng Ninh xuất hiện dịch tả heo châu Phi.
Từ năm 2017 đến ngày 18/2/2019, đã có 20 quốc gia báo cáo bệnh dịch tả lợn châu Phi, trong đó đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc.
Đề án xây dựng sàn giao dịch thịt heo của TP.HCM sẽ nhận được sự tương trợ đến từ Tổng lãnh sự quán Vương quốc trong vai trò tư vấn.
Trung Quốc đã thu hồi giấy phép xuất khẩu hạt cải dầu của công ty Richardson sang thị trường Trung Quốc, song không nêu rõ lý do.
Ông Trump đưa ra yêu cầu 'dựa trên thực tế là chúng ta đang có những bước tiến tốt đẹp với các cuộc thảo luận thương mại'.
Các nhà xuất khẩu đậu nành không giấu giếm ý định tăng lượng đậu nành xuất khẩu sang Việt Nam sau khi hàng rào thuế quan được gỡ bỏ.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá, nguy cơ lây nhiễm dịch tả heo tại các tỉnh phía Nam là rất cao.
Chiều 19/2, tại Hà Nội, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) xác nhận đã phát hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam.
Đoàn một số doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc tìm hiểu để hợp tác đầu tư và nhập khẩu các loại nông lâm thủy sản của Việt Nam.
Giá cà phê sau Tết đã chứng kiến nhiều phiên giảm xuống dưới mức 33.000 đồng/kg, khiến không ít hộ trồng loại cây này tỏ ra bi quan.
Giá dầu thô trên toàn cầu trung bình sẽ ở mức bình quân 61 USD/thùng trong năm 2019 và 65 USD/thùng vào năm 2020.
Khu vực Trung Đông và đặc biệt là Saudi Arabia sẽ vẫn là nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.
Giá xăng dầu hôm nay 8/1 tiếp tục tăng trong bối cảnh Mỹ - Trung nối lại đàm phán.
Tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), vào ngày 4/1, giá ngũ cốc tại các hợp đồng kỳ hạn đi lên, đặc biệt giá đậu tương tăng 2,9% lên 9,215USD/bushel.
Mỹ đã vượt Nga và Saudi Arabia để trở thành nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới.
Mỗi con heo bơm 5 - 6 lít nước vào bụng là thương lái bỏ túi từ 250.000 - 300.000 đồng, 1 ngày 50 con là vô cả chục triệu.
Lượng gạo xuất khẩu vào Trung Quốc đã giảm tới 1 triệu tấn do nước này tăng thuế nhập khẩu lên đến 50%.
Giá nông sản bán theo các hợp đồng kỳ hạn đồng loạt giảm trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 21/12.