Ngày 22/10, ông Nguyễn Tấn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Thanh, Tiền Giang cho biết, trên 160 tấn cá bè của người dân bị chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân.
Sở Công Thương Bình Thuận mới đây đã có riêng một chương trình quảng bá thanh long Việt Nam tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ).
Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm dệt và kim loại, bao gồm sản phẩm thép, bắt đầu từ tháng 11/2018.
Ngành tôm Việt Nam chưa kịp vui vì Mỹ giảm thuế thì lại gặp khó vì Chương trình Giám sát Thủy sản Nhập khẩu (SIMP) có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.
Sau khi lên mức 33.000 đồng/kg hồi giữa tháng 9.2018, đến tuần cuối tháng, giá cá tra tăng thêm 2.000 đồng để vọt lên 35.000 đồng/kg.
Tiêu thụ than của các nhà máy nhiệt điện tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 35 năm, do có sự dịch chuyển sang sử dụng năng lượng tự nhiên.
Xuất khẩu hải sản vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) có chiều hướng giảm sâu và liên tục trong trong năm 2018.
Việc ký kết thỏa thuận thương mại tự do Mỹ - Hàn Quốc tạo nên sự lạc quan rằng hàng nông sản Mỹ sẽ có lối ra và có thể mở rộng.
Dù giá Bitcoin ngày 24/9 đã hồi phục lên mức 6.900 USD, tuy nhiên chuyên gia của Cboe nhận định giá đồng tiền kỹ thuật số này hiện chưa chạm đáy.
Vào cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khơi mào một cuộc tấn công bằng một lời chỉ trích nhắm đến OPEC liên quan đến giá dầu thế giới.
Hàn Quốc đã không mua dầu thô từ Iran trong khoảng ba tháng liên tiếp sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Tehran.
Mỹ và Mexico đang chuẩn bị "đi cùng nhau" với thỏa thuận thương mại mới và Canada có thể bị bỏ lại, trợ lý kinh tế của Nhà Trắng Kevin Hassett nói.
Trung Quốc đã hủy kế hoạch đàm phán thương mại với Mỹ khi cả hai cùng leo thang bằng một vòng thuế mới, Wall Street Journal vừa đưa tin.
IFC - thành viên của tập đoàn International Finance, có trụ sở chính tại Washington, Mỹ - đang tìm kiếm nhà đầu tư mua lại cổ phần tại VietinBank.
Giá cà phê đang ở mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua, nhiều cuộc họp khẩn diễn ra nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng giá.
Để xuất được Cục Kiểm tra An toàn thực phẩm (FSIS) của Mỹ đưa ra Văn phòng Đăng ký Liên bang để lấy ý kiến công nhận.
Sau khoản đầu tư hàng triệu USD, Ai Cập tiếp tục ký thêm thỏa thuận 1 tỷ USD nhằm thăm dò dầu khí.
Nếu chiến tranh thương mại leo thang căng thẳng sẽ làm giảm đáng kể số lượng tàu từ Trung Quốc và Mỹ qua Kênh Panama.
Bộ NN-PTNT vừa có văn bản thông báo tạm ngưng nhập thịt heo từ Ba Lan và Hungary do hai nước này đang có dịch tả heo châu Phi.
Cục Thú y, Bộ NN-PTNT đã tính đến nhiều biện pháp trong trường hợp không mong muốn là dịch bệnh tả heo châu Phi xảy ra tại Việt Nam.
Không phải ngẫu nhiên mà Thái Lan, Hàn Quốc… triển khai cả chó nghiệp vụ tại sân bay để phát hiện mầm bệnh có nguy cơ xâm nhập.
Các chuyên gia nhận xét, nền kinh tế toàn cầu trong thời gian tới sẽ khó khăn hơn khi giá dầu tăng nhanh vì Iran bị cấm vận.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, hôm nay 31/8 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ cân nhắc việc Mỹ rút khỏi WTO.
Để tìm lời giải cho câu hỏi khi nào Bitcoin sẽ kết thúc đà sụt giảm, nhà đầu tư cần xem xét các thị trường mới nổi.
Bệnh dịch tả heo châu Phi đang lây lan tại vùng Đông Bắc Trung Quốc có khả năng tác động đến các cuộc đàm phán thương mại của nước này.
Tổng thống Donald Trump, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Fox News, nói thị trường sẽ sụp đổ, mọi người sẽ nghèo hơn nếu ông bị luận tội.
Cuộc đàm phán thương mại được theo dõi chặt chẽ giữa Mỹ và Trung Quốc kết thúc vào thứ Năm không có tiến bộ lớn, theo Bloomberg.
Một bệnh dịch nguy hiểm từ heo đang lan rộng khắp miền Đông Bắc Trung Quốc, đe dọa ngành công nghiệp thịt heo lớn nhất thế giới này.
Giữa cuộc đàm phán thương mại, mức thuế mới áp đặt lên hàng hóa của nhau chỉ làm trầm trọng thêm căng thẳng.