Nhà phân tích đưa ra dự báo xấu về thị trường Bitcoin?

Thứ hai, 19/11/2018 | 06:41 GMT+7

BĂNG DI

Dù đang có khởi sắc từ biểu đồ giá, nhưng theo giới phân tích, thị trường Bitcoin sẽ không trơn tru trong thời gian tới, tương lai đen tối sắp bắt đầu.

Giá Bitcoin hôm nay 19/11 đạt mức cao nhất ở 5.698 USD trong vòng 24 giờ qua. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, mức giá này vượt quá sự thất vọng của nhà đầu tư dành cho đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu hiện nay. Vốn hoá thị trường của BTC là 97,46 tỷ USD, biên độ giao dịch chỉ từ 5 615 - 5 727 USD/BTC.

Nhà phân tích đưa ra dự báo xấu về thị trường Bitcoin?

Sau một ngày giao dịch, hiện Bitcoin Cash đang có tốc độ tăng giá cao nhất đến 20,07%. Dù đã có đến 8/10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường đồng loạt tăng giá trong vòng 24 giờ qua từ 0,29 - 20,07% nhưng cả 10 đồng tiền này vẫn chưa thể thoát khỏi tăng trưởng âm ảm đạm.

Top 4 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hoá thị trường lớn nhất hiện nay, được sắp xếp theo thứ tự giảm dần thuộc về: BTC, XRP, ETH và BCH. Đặc biệt, vị trí Á quân của thị trường vừa có sự thay đổi, XRP đã soán ngôi Ethereum vào cuối tuần qua và vẫn chưa có sự thay đổi cho đến hiện tại.

Bitcoin đột nhiên giảm xuống còn  5.600 USD với dự đoán về một tương lai khó khăn đang diễn ra. Trong khi Bitcoin Cash đã trải qua quá trình phân tách, điều này dường như gây ra mối quan tâm mới và thậm chí giận dữ đối với nhà đầu tư. Các nhà phân tích còn cho rằng có khả năng BTC sẽ giảm thêm 70% nữa và chỉ giao dịch với giá 1500 USD trước khi có thêm đà tăng giá vượt bậc.

Sau khi giảm giá lớn, các doanh nghiệp tiền điện tử như nhà sản xuất chip Nvidia Corp đã báo cáo về dự báo doanh số bán hàng rất thấp trong quý 1 năm 2019. Các giám đốc điều hành cho rằng họ đã chứng kiến ​​nhu cầu kéo dài đối với thiết bị khai thác và công ty quá tải phục vụ. Có khả năng Bitcoin hồi phục giá trước khi kết thúc năm 2018 không? Rất ít nhà đầu tư và chuyên gia lạc quan về vấn đề này?

Từ khóa: