Vàng Mua Bán
SJC HN 47,250 48,370
SJC HCM 47,250 48,350
DOJI AVPL / HN 46,800 47,800
DOJI AVPL / HCM 46,800 47,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,530.00 23,560.00
EUR 25,609.18 25,867.86
GBP 28,625.42 28,914.57
JPY 211.81 213.95
Chứng khoán
VNIndex 662.26 -33.8 -5.1%
HNX 93.28 -4.07 -4.36%
UPCOM 48.82 -0.18 -0.38%

Nhà ga, bến xe tại TPHCM tăng cường triển khai phòng, chống dịch virus Corona

TRÚC BÌNH (t/h) 16:01 | 03/02/2020

Trước tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, hiện nay, các đơn vị vận tải hành khách tại TPHCM như nhà ga xe lửa, bến xe đã triển khai một số giải pháp phòng, chống ứng phó với dịch nCoV.

Chia sẻ trên báo Thanh Tra, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, đến nay bến xe đã triển khai việc phòng, chống, ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona được 10 ngày. Đơn vị đã cho tuyên truyền, niêm yết thông tin về dịch bệnh trên các màn hình điện tử, trên loa phát thanh về những dấu hiệu của dịch bệnh, cũng như cách phòng tránh.

Đồng thời, thông báo cho các đơn vị vận tải có phương án ứng phó với dịch bệnh, nếu phát hiện hành khách đi xe không đeo khẩu trang thì các đơn vị trang bị khẩu trang phát cho hành khách.

Các nhân viên được trang bị khẩu trang y tế khi làm việc.
Các nhân viên được trang bị khẩu trang y tế khi làm việc.

Với các hàng quán buôn bán tại bến xe cũng được tuyên truyền, đề nghị tất cả trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay, sát khuẩn và thông tin liên tục về cách phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bến xe miền Đông cũng đã trang bị các dụng cụ đo thân nhiệt dành cho hành khách đi xe. Ảnh: Zing
Bến xe miền Đông cũng đã trang bị các dụng cụ đo thân nhiệt dành cho hành khách đi xe. Ảnh: Zing

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã chuẩn bị một số thiết bị đo thân nhiệt, tăng cường trang bị tại tất cả cổng, cửa ra vào bến xe, hướng dẫn lực lượng bảo vệ khi phát hiện hành khách có dấu hiệu ho, sốt cần yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và báo ngay cho đơn vị điều hành trong trường hợp cần thiết....

Đa phần hành khách đều chủ động trang bị khẩu trang y tế.
Đa phần hành khách đều chủ động trang bị khẩu trang y tế.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Tại khu vực nhà ga xe lửa, Giám đốc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) Thái Văn Truyền cho biết: Để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, đơn vị vừa triển khai một số giải pháp như mua khẩu trang y tế trang bị cho cán bộ, nhân viên khi làm việc trên tàu.

Cụ thể, thực hiện mua khẩu trang y tế trang bị cho cán bộ, nhân viên khi làm việc trên tàu. Tiếp viên trên tàu có trách nhiệm tuyên truyền, khuyến cáo hành khách đeo khẩu trang khi đi tàu; các chức danh làm việc trên tàu khi tiếp xúc với hành khách phải thực hiện đeo khẩu trang. Trưởng tàu chỉ đạo thợ điện theo tàu thường xuyên duy trì nhiệt độ trong toa vào ban ngày là 25 - 26°C, ban đêm 26 - 27°C, nhằm hạn chế thấp nhất virus Corona có thể phát tán.

Tiếp viên ngành đường sắt và hành khách đi tàu đeo khẩu trang phòng, chống, ứng phó với virus Corona.
Tiếp viên ngành đường sắt và hành khách đi tàu đeo khẩu trang phòng, chống, ứng phó với virus Corona.

Trong trường hợp tàu đang chạy dọc đường phát hiện hành khách có dấu hiệu sốt cao, ho kéo dài hoặc các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp… tiếp viên phụ trách toa xe báo cáo ngay với trưởng tàu để thăm hỏi tình hình. Trường hợp khẩn cấp phải nhanh chóng liên hệ điều độ chạy tàu để đưa hành khách xuống ga thuận lợi nhất đi bệnh viện cấp cứu…

Đồng thời, phát thanh viên trên tàu thực hiện nghiêm công tác phát thanh tuyên truyền để nhắc nhở hành khách và công nhân viên làm việc trên tàu một số lưu ý phòng chống dịch bệnh. Trưởng tàu thường xuyên kiểm tra tác nghiệp của các chức danh, kiểm tra chất lượng vệ sinh, thu gom, đưa rác xuống các ga quy định và chịu trách nhiệm chính về công tác vệ sinh trên tàu của mình đang phụ trách.

Từ khóa:
id news:194546