Người hâm mộ sẽ không xem được trận Việt Nam gặp Pakistan chiều nay?

Thứ ba, 14/08/2018 | 14:19 GMT+7

N.MINH

Với việc kiểm soát chặt chẽ bản quyền, kể cả qua internet, người hâm mộ bóng đá có nguy cơ không được xem Việt Nam gặp Pakistan.

Việc làm thế nào để xem trực tiếp đội Olympic Việt Nam thi đấu cùng đội tuyển Olympic Pakistan trong khuôn khổ môn bóng đá tại Á vận hội ASIAD 18 diễn ra vào lúc 16h hôm nay (14/8) trở thành một câu chuyện "nóng" trong ngày.

Nghĩ tôi làm nghề truyền thông nên anh Tuấn, một nhân viên nhà đất ở quận Tân Phú, một người "bạn cafe" của tôi, hỏi làm thế nào để xem Việt Nam thi đấu, xem kênh nào... thế nhưng tôi cũng "ngọng" vì cũng như anh ấy, đến giờ vẫn chưa biết làm thế nào để xem. Nghe câu trả lời của tôi, anh fan cuồng bóng đá này tỏ ra vô cùng thất vọng!

Người hâm mộ sẽ không xem được trận đấu giữa Việt Nam và Pakistan diễn ra chiều nay?
Người hâm mộ sẽ không xem được trận đấu giữa Việt Nam và Pakistan diễn ra chiều nay?

Không chỉ anh Tuấn, tôi, mà chắc chắn hàng triệu người hâm mộ khác cũng vô cùng thất vọng mặc dù trước đó tất cả đều biết tin các đài truyền hình, các đơn vị truyền thông, trong đó có Đài truyền hình Việt Nam thông báo không mua được bản quyền phát trực tiếp ASIAD 2018 vì giá... quá cao.

Tuy nhiên tất cả đều cho rằng đây chỉ là động thái "làm giá" của các đơn vị truyền thông và cuối cùng thì người hâm mộ cũng được xem (giống như cái cách mà VTV đã từng làm ở vòng chung kết FIFA World Cup 2018). Thế nhưng, lần này lại khác, họ đã không mua thật và người hâm mộ không được xem đội bóng thân yêu của mình thi đấu thật!

Trởi lại với chuyện tìm cách để xem đội tuyển "con cưng" của mình thi đấu.

Không xem được trên các kênh truyền hình, nhiều người chuyển sang tìm link để xem thông qua mạng Internet. Không khó để tìm thấy những lời "cầu xin ....link xem trực tiếp Việt Nam" được chia sẻ đầy rẫy trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đáp lại cũng chỉ là những phỏng đoán mập mờ, chưa lấy gì là chắc chắn. Một số link như vidio.com được thông báo là xem được, thế nhưng theo nhiều người thì trang này (của nước chủ nhà Indonesia) đã bị khóa tại Việt Nam.

Để tìm hiểu mức độ quan tâm của người hâm mộ đối với trận đấu này, báo điện tử VnExpress đã thăm dò trên Google Trends với từ khoá "xem ASIAD ở đâu" thì kết quả cho thấy đây là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều những ngày gần đây. Trong tuần trước, nhờ vào lượng tìm kiếm lịch thi đấu giải Asiad 2018 tăng đột biến, từ khóa "bóng đá" đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách tìm kiếm của Google, chỉ đứng sau "điểm chuẩn các trường đại học".

Cũng theo trang báo này, kết quả trả về từ những câu hỏi tìm kiếm cách xem trực tiếp bóng đá tại giải Asiad này không thực sự khả quan. Địa chỉ được trích dẫn nhiều nhất là vidio.com, đơn vị nắm bản quyền Asiad 2018 của nước chủ nhà Indonesia. Tuy nhiên, từ chiều ngày 13/8, trang này đã "siết bản quyền" và không cho người dùng tại Việt Nam theo dõi trực tiếp các môn thi đấu trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Như vậy, với việc các đài truyền hình, các đơn vị truyền thông trong nước không mua được bản quyền, các trang web xem trực tiếp bóng đá từ nước ngoài bị khóa tại Việt Nam thì người hâm mộ đứng trước nguy cơ "treo mỏ" trong trận đấu chiều nay nói riêng và cả giải đấu nói chung.

Từ khóa: