Vàng Mua Bán
SJC HN 54,880 55,400
SJC HCM 54,880 55,380
DOJI AVPL / HN 54,850 55,250
DOJI AVPL / HCM 54,900 55,300
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 26,372.06 26,638.44
GBP 28,824.59 29,115.75
JPY 212.92 215.07
Chứng khoán
VNIndex 909.35 0.77 0.08%
HNX 131.35 -0.36 -0.28%
UPCOM 61.0 0.04 0.06%
Thứ sáu, 25/09/2020

Ngày thứ hai của 16 triệu dân Italia bị cách ly vì dịch COVID-19

NGỌC CHÂU 18:26 | 09/03/2020

Thủ tướng Ý ngày 8/3 đã ký sắc lệnh đặc biệt với nội dung phong tỏa vùng Lombardy và 14 tỉnh của nước này nhằm hạn chế sự lay lan của COVID-19.

Lệnh phong tỏa ảnh hưởng đến khoảng 16 triệu người trên khắp khu vực Bologna và thủ phủ Milan cũng như 14 tỉnh khác ở vùng Piemonte, Emilia-Romagna và Veneto.

Mặc dù chính quyền không đưa ra lệnh cấm đi lại và dùng từ "khu vực hạn chế đi lại", trên thực tế Ý gần như cấm triệt để công dân đi vào hoặc đi ra khỏi "vùng đỏ", trừ khi vì lý do khẩn cấp hoặc lý do công việc vô cùng quan trọng. 

Theo tờ Dailymail, Ông Giuseppe Conte tuyên bố rằng "đây là lúc phải chịu trách nhiệm" và ông kêu gọi mọi người hãy "bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu của mình" sau khi khu vực cách ly có hiệu lực tại các thành phố bao gồm Milan và Venice. 

"Chúng tôi muốn bảo vệ sức khỏe của mọi công dân, chúng tôi biết rằng điều này sẽ tạo ra sự khó chịu và những biện pháp này sẽ là một sự hy sinh rất lớn", Ông Giuseppe Conte nói.

Nhưng đây là lúc phải chịu trách nhiệm. Tất cả chúng ta phải tôn trọng và không né tránh các biện pháp này. "Chúng ta không nên chống lại các biện pháp này hoặc né tránh chúng, chúng ta phải nghĩ về việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta, sức khỏe của những người thân yêu của chúng ta, sức khỏe của cha mẹ chúng ta, nhưng chủ yếu là sức khỏe của ông bà chúng ta", ông nói, cảnh báo rằng người già đã chứng minh dễ bị tổn thương nhất với virus. 

Cảnh sát Italia hôm nay đã thiết lập các trạm kiểm soát ở vùng Bologna sau khi khu vực phía bắc và 14 tỉnh khác được đưa vào phong tỏa trong một biện pháp sẽ kéo dài đến ít nhất là ngày 3/4. 

Bất cứ ai vi phạm các quy định về kiểm dịch mà không có lời giải thích chính đáng đều có thể phải đối mặt với 3 tháng tù giam hoặc phạt 206 euro.

1

Một sĩ quan quân đội Italy kiểm tra các giấy phép của một người lái xe ô tô đi cùng chú chó của mình ở San Fiorano, với các nhà chức trách hôm nay áp đặt các trạm kiểm soát để thực thi một kiểm dịch mới quyết liệt.

2
Một biển báo dừng và vật cản trên đường ở San Fiorano, miền bắc Italy, nơi đang bị phong tỏa.
3

Những người đeo khẩu trang bảo vệ trong sân bay Malpensa của Milan ngày 9/3.

4

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte (ảnh) tuyên bố rằng "đây là thời gian phải chịu trách nhiệm" trong một sắc lệnh đặc biệt khi ông kêu gọi mọi người "bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu của mình" sau khi khu vực cách ly có hiệu lực ở các thành phố bao gồm Milan và Venice

5

Nhân viên y tế chuẩn bị thực hiện kiểm tra hành khách từ Milan tại trạm Potenza ở Italia vào sáng sớm 9/3.

6

Một nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ cơ thể một người đàn ông đến sân vận động Juventus trước trận đấu của đội bóng thành Manchester với Inter Milan hôm 8/3, trận đấu diễn ra hoàn toàn không có cổ động viên.

7

Các nhân viên y tế kiểm tra hành khách trên một chiếc xe khách Flixbus ở Salerno hôm qua sau khi nó đi qua một số thành phố của Italy.

8
Bản đồ cho thấy các phần của Italy đã bị phong tỏa trong các biện pháp mới quyết liệt để khắc phục COVID-19.
9

Nhân viên y tế Ytaly khử trùng một tòa nhà ở Rome ngày 8/3 khi chính phủ đưa 16 triệu người vào tầm kiểm dịch.

10

Còn đây là một bản đồ khác cho thấy số ca nhiễm và tử vong mới nhất trong các điểm nóng virus corona trên thế giới, bao gồm cả Ý.

11

Đường phố Manzoni ở Milan gần như trống rỗng sau khu vực cách ly. Vespas xếp hàng trên đường phố, nơi chỉ có một số ít người đi bộ.

Đám cưới và đám tang đã bị cấm theo các biện pháp sức khỏe mới khó khăn trong khi các bảo tàng, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm và nhà hàng đều bị ảnh hưởng bởi những hạn chế mới. Các quán bar và nhà hàng có thể vẫn mở miễn là khách hàng ở cách nhau 1m - nhưng sẽ ngừng hoạt động nếu để khách đứng quá gần nhau. 

Các trường học đã bị đóng cửa trên toàn quốc cho đến ngày 15/3, với các trường học và trường đại học ở vùng Bologna và khu vực "vùng cam" do vẫn đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 3/4.  

12
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra hành khách đến thành phố Potenza trên một chuyến tàu cao tốc từ Milan ngày 9/3.
13

Những người đeo khẩu trang bảo vệ nghỉ ngơi tại sân bay Malpensa gần Milan sáng 9/3, nơi một số chuyến bay vẫn đang hoạt động.

14

Hành khách khởi hành từ một chuyến tàu ở Napoli đến từ Milan khi mọi người tranh nhau chạy trốn khỏi khu vực cách ly ở miền bắc Italy.

15

Một quán bar ở trung tâm thành phố Torino, miền Bắc nước Ý gần như trống vắng.

16
Bất cứ ai bỏ qua các quy tắc kiểm dịch - trong đó không ai có thể rời khỏi "vùng màu cam" mà không có lý do đặc biệt, có thể phải đối mặt với ba tháng tù giam hoặc phạt tiền lên tới 206 euro. Ảnh: Vương cung thánh đường St. Anthony của Padua gần như không có người qua lại.
17
Một quán bar gần như trống rỗng ở Galleria Vittorio Emanuele ở Milan trong bối cảnh virus corona hoảng loạn khi người dân và khách du lịch quan tâm lựa chọn ở lại bên trong.
18

Các đường phố thường nhộn nhịp ở trung tâm thành phố Milan nay yên tĩnh đến lạ thường về cả giao thông và người dân khi lo sợ virus corona.

19

Sự hoảng loạn lớn đã tràn vào sau khi chính phủ Ý áp đặt kiểm dịch ảnh hưởng đến 16 triệu người ở khu vực phía bắc của đất nước trong nỗ lực chống lại sự lây lan của virus corona. Ảnh: Mọi người xếp hàng tại các trạm xe buýt cố gắng rời khỏi Lampugnano.

20

Những người mua sắm hoảng loạn xếp hàng để mua thức ăn ở Via Rubattino, Milan, sau khi được thông báo rằng nhiều khu vực ở miền bắc Italy sẽ bị cách ly.

21

Các nhân viên y tế kiểm tra khách du lịch của một chiếc xe buýt đến từ vùng đỏ ở Salerno hôm nay (9/3). Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã kéo dài thời gian đóng cửa các trường học cho đến ngày 3/4 và đóng cửa vùng Bologna và 14 tỉnh khác ở miền bắc miền bắc do dịch virus-corona.

22

Trong khi các khu vực của Ý đang bị cách ly cao độ, trong đó mọi người phải đối mặt với án tù ba tháng vì rời khỏi các khu vực bị phong tỏa, người Anh trong khu vực cấm do virus corona có thể tự do về nhà mà không phải đối mặt với hình phạt. Ảnh: Du khách tại Linate, sân bay thành phố Milan.

23

Bộ Ngoại giao Italy xác nhận rằng khách du lịch Anh ở phía bắc của đất nước "được tự do trở về nhà hoặc hoàn thành kỳ nghỉ của họ" theo hướng dẫn từ chính phủ nước này. Ảnh: Sân bay Linate ở Milan.

25

Trận đấu bóng đá AC Milan và Genova CFC Serie A vào hôm Chủ nhật tại Stadio Giuseppe Meazza và không hề có cổ cộng viên nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona.

26
Via Senato của Milan - thường nhộn nhịp với những người mua sắm bận rộn - gần như bị bỏ hoang vì nỗi sợ coronavirus leo thang ở các khu vực phía bắc của Italy.
27
Quảng trường Duomo mang tính biểu tượng của Milan gần như bị bỏ hoang sau khi Thủ tướng Giuseppe Conte đưa thành phố - đó là ở vùng Bologna của Italy bị phong tỏa.

Nguồn: Dailymail

Từ khóa:
id news:196997