--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngày 1/3, các hoạt động kinh doanh nào tại TP.HCM sẽ được mở cửa?

HẢI MY | 26/02/2021, 17:27

TP.HCM vẫn tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu gồm: vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…)

Từ 1/3, TP HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống,  bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách...

Tuy nhiên, các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m. Với dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

ho-chi-minh-city-travel-guide-1-1510124703569-27-0-683-1167-crop-1510124725215-1569432371347210262142.jpg
Nhiều hoạt động tại TP.HCM trở lại bình thường. 

Với vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoặt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga, ...) vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự  cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm, và phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa hai người từ 1 m trở lên.

Theo văn bản khẩn do Phó Chủ tịch Dương Anh Đức ký, gửi các sở ngành và UBND các quận huyện, TP Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng, chống dịch COVID-19, do thành phố vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn, vì là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nên tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo vệ sinh cá nhân.

Trước đó, từ 9/2, UBND TP.HCM đã quyết định dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử... trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn. 

Ngày 5/2, TP.HCM phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng qua xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên các đơn vị hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất.  

Liên quan đến chuỗi lay nhiễm này, đã có 35 ca bệnh được phát hiện liên tục sau đó. Hiện chuỗi lay nhiễm này đã được cắt, TP.HCM đã trải qua nửa tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại các trường chuyên
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu và kế hoạch tuyển sinh lớp 10 tại các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên cho năm học 2021-2022.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày 1/3, các hoạt động kinh doanh nào tại TP.HCM sẽ được mở cửa?