Thứ ba, 20/08/2019

Từ khóa: NAM BỘ

Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới tại Trung Bộ.
Dự báo ngày 19/8, thời tiết 3 miền có mưa rào và rải rác có dông; một số nơi có nắng, nhiệt độ dao động từ 21 – 36 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, thời tiết Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.
Nam Bộ chưa khắc phục hậu quả mưa lớn, lại phải đối mặt với hạn hán và nhập mặn đến sớm tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/8 nhìn chung tình hình thời tiết ở các tỉnh thành trên cả nước đều có mưa rào và dông.
Vùng áp thấp trên Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Dự báo vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ ngày 18/7, khu vực các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ thường xuyên xuất hiện mưa lớn kèm dông.
Dự báo thời tiết đêm 16/7 và sáng 17/7 trên cả nước: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo đồng bằng và trung du Bắc bộ, Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo Nam bộ ngày nắng nóng gay gắt, khó chịu
Ngày 8/7, chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến gây hại cao đối với cơ thể...
Dự báo thời tiết Nam bộ có mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo trong 2 ngày tới, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ cao phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.