Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.43 41.72
Vàng nữ trang 24 K 40.9 41.7
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.341,93
JPY Yên Nhật 219,78
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 989.82 -4.64 -0.47%
HNX 106.07 0.13 0.12%
UPCOM 56.47 -0.29 -0.51%
Thứ sáu, 18/10/2019

Từ khóa: MỸ TRUNG

Thoả thuận thương mại Mỹ-Trung đã đạt được giai đoạn 1, tuy nhiên vẫn còn rất mơ hồ, nhất là việc Trung Quốc hứa mua nông sản Mỹ còn chưa rõ ràng.
Trung Quốc sẽ không mua đủ lượng nông sản như thoả thuận, nếu không được đáp ứng yêu cầu là giảm thuế của Mỹ với hàng hoá Trung Quốc.
Thỏa thuận tạm thời vào cuối tuần trước chính là chiếc phao cứu sinh cho thị trường, nó cũng làm giảm áp lực cho Donald Trump và cả Tập Cận Bình.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa cảnh báo cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc kéo dài sẽ gây bất ổn cho các thị trường tài chính trên thế giới.
Tổng thống Donald Trump và giới chức Nhà Trắng đánh giá cuộc đàm phán thứ 13 giữ hai nước đang diễn ra tốt hơn dự kiến.
Theo một cựu đại sứ Mỹ, các hành động trừng phạt các quan chức và công ty Trung Quốc mới đây, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc đàm phán sắp tới.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài hơn 1 năm, và nhiều người cho rằng cả hai nước đã bước vào một cuộc chiến thương mại lâu dài và tốn kém.
Theo các chuyên gia, các hạn chế của Mỹ đối với việc đầu tư vào công ty Trung Quốc sẽ không chỉ ảnh hưởng đến Trung Quốc, mà tổn hại đến Mỹ.
Chứng khoán Mỹ hôm nay chìm trong sắc đỏ sau khi xuất hiện thông tin Nhà Trắng đang cân nhắc áp giới hạn lên khoảng đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc.
Ấn Độ có thể hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc khi các nhà sản xuất tìm kiếm giải pháp thay thế ở châu Á.
Sau 70 năm thành lập, kinh tế của Trung Quốc đã có nhiều thay đổi vượt bậc, tuy nhiên cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang đe doạ phá huỷ điều đó.
Đoàn đàm phán Trung Quốc đã thay đổi kế hoạch, không đến thăm một số trang trại nông nghiệp Mỹ, mà thay vào đó về nước sớm hơn dự kiến.
Trung Quốc đã tăng thuế bổ sung từ 25% lên 35% đối với cá hồi, cá tuyết, tôm hùm, mực và cá minh thái Alaska của Mỹ.
Làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang gây ra nhiều thách thức, cơ sở hạ tầng và nhiều yếu tố khác đang bị quá tải.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã kéo dài hơn 1 năm, nhưng vẫn chưa tìm được thoả thuận, nhiều chuyên gia lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.