Mỹ chờ đợi đòn đáp trả thương mại của Trung Quốc

Thứ hai, 13/05/2019 | 00:25 GMT+7

CHẤN HƯNG (t/h)

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 12/5 tuyên bố, Mỹ đang chờ đợi đòn đáp trả của Trung Quốc liên quan tới việc Mỹ tăng thuế, sau khi các cuộc đàm phán tại Washington kết thúc mà không đạt được một thỏa thuận thương mại.

Theo AP, phát biểu trong chương trình truyền hình "Fox News Sunday", ông Larry Kudlow nêu rõ: "Các biện pháp trả đũa được trông đợi vẫn chưa được cụ thể hóa. Chúng ta có thể biết nhiều hơn trong ngày hôm nay, thậm chí tối nay hoặc ngày mai".

Ảnh: AP.
Ảnh: AP.

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng cũng cho biết, kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế đối với toàn bộ hàng hóa của Trung Quốc có thể mất nhiều tháng để có hiệu lực.

Ông Kudlow nói: "Có thể một vài tháng. Có thể là 3 tháng. Tôi không rõ. Việc này sẽ cần thời gian và sau đó, đương nhiên Tổng thống sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng về điều này".

Hôm 10/5, Mỹ bắt đầu tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi các quan chức Mỹ cáo buộc Bắc Kinh rút lại một số cam kết trong những vòng đàm phán trước đó.

Từ khóa:
id news:174810