Mưa lũ làm 3 người chết và 11 người mất tích ở Yên Bái

Thứ sáu, 20/07/2018 | 17:13 GMT+7

VĂN MINH

Tính đến cuối giờ trưa 20/7, mưa lũ ở Yên Bái đã làm 3 người chết, 11 nạn nhân mất tích, nhiều người bị thương; thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.

Theo thông báo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn cũng làm thiệt hại về nhà cửa, hoa màu của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn ước tính khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 3 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương do mưa lũ, tập trung tại các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trấn Yên và Văn Yên. Mưa lũ còn làm thiệt hại 642 ngôi nhà, trong đó có 79 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, chủ yếu ở các huyện Trấn Yên, Văn Chấn, Mù Cang Chải và Văn Yên. Ngoài ra, có gần 300 nhà phải di dời người và tài sản…

Hiện trường mưa lũ tại Yên Bái. Ảnh: Zing.
Hiện trường mưa lũ tại Yên Bái. Ảnh: Zing.

Mưa lũ cũng làm sạt lở nhiều kè, bờ sông, suối với tổng chiều dài hàng trăm mét và đang có nguy cơ sạt lở thêm; hàng chục công trình hạ tầng và điện bị hư hỏng.

Các tuyến Quốc lộ 32, 37, tỉnh lộ 166, 172, 174 và đường liên xã...bị ách tắc tại nhiều điểm do nước lũ và sạt lở đất khiến giao thông tê liệt. Hiện nay đường vào các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ rất khó khăn, nhiều nơi không thể tiếp cận được.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái, các địa phương, ngành chức năng đang có mặt ở cơ sở kiểm tra tình hình mưa lũ; động viên, thăm hỏi những gia đình bị thiệt hại; huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các gia đình sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai biện pháp ứng phó với mưa lũ, đặc biệt là công tác rà soát, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Từ khóa: