Thứ sáu, 24/05/2019

Mozilla ra mắt Firefox Send - dịch vụ chia sẻ dữ liệu tự hủy

Thứ năm, 14/03/2019 | 08:10 GMT+7

LAN ANH

Mới đây, Mozilla vừa ra mắt một dịch vụ mới mang tên Firefox Send - dịch vụ chuyển tập tin với độ bảo mật cao, hoàn toàn miễn phí.

Mozilla hỗ trợ tải lên tối đa 2,5GB, cho phép thiết lập mật khẩu, có thể tự huỷ sau một khoảng thời gian nhất định, tối đa là 7 ngày hoặc sau 100 lần tải về. và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí như tinh thần của Mozilla, tuy nhiên mặc định cho mọi người dùng ẩn danh, dịch vụ chỉ cho tải lên 1GB, muốn tải lên 2,5GB thì phải đăng ký và đăng nhập tào khoản Firefox.

Firefox-Send-techtimes-1024x544@2x

Có nhiều tuỳ chọn cho file muốn chia sẻ khi đưa lên Firefox Send. Chẳng hạn như đặt khoảng thời gian hết hạn hoặc khi đạt số lượt tải về tối đa 10 hay 100 lần thì file sẽ tự xoá.

Dịch vụ này hiện được cung cấp trực tiếp trên nền web tại địa chỉ https://send.firefox.com/, sau đó kéo thả file muốn tải lên vào cửa sổ (hoặc nhấn Select file to upload – chọn file để tải lên). Cuối cùng chọn thời gian muốn xoá, hoặc lượt tải tối đa > chọn Upload và lấy link có ngay sau đó.

Firefox Send được phát triển bởi Mozilla - một công ty chuyên về sự riêng tư của người dùng. So với các công cụ có cùng chức năng dịch vụ chuyển tập tin, Firefox Send đã có sự vượt trội hơn hẳn. Tập tin được gửi đi được mã hóa để đảm bảo an toàn dữ liệu, đồng thời cho phép đặt số lần được phép tải xuống để chắc chắn rằng nó sẽ bị hủy sau khi người nhận tải xuống, không bị rò rỉ dữ liệu.

Tổ chức phi lợi nhuận Mozilla cho biết, dịch vụ Firefox Send đã được đưa vào thử nghiệm từ năm 2017, nhưng đến ngày 12/3 vừa rồi mới được chính thức tung ra. 

Từ khóa: