--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại TP.HCM tử vong

HẢI MY | 08/06/2021, 14:46

Theo Sở Y tế TP.HCM, chiều 8/6, thành phố vừa ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19 tử vong trên đường chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới điều trị.

Bệnh nhân là nữ, 64 tuổi, ở quận Gò Vấp. Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM trong đêm 7/6, nhưng đã tử vong trên đường đi. 

TP.HCM: Một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện - 1

Một bệnh nhân tại TP.HCM nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện. (Hình minh họa)

Theo báo cáo nhanh của BV quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 nặng, 64 tuổi, diễn tiến nặng nhanh. Người này đã có 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền bệnh tiểu đường và cao huyết áp. 

Đây là ca tử vong thứ 2 liên quan đến COVID-19 tại TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính từ 31/5 - 8/6, thành phố ghi nhận 507 trường hợp mắc COVID-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị. Trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực (chiếm tỷ lệ 3,5%).

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt Đới, tính đến sáng 8/6, Khoa Hồi sức Người lớn – BV Bệnh Nhiệt Đới có 3 bệnh nhân COVID-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bệnh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn.

Trong đó, 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng. 1 trong 9 bệnh nhân thở máy diễn biến xấu hơn có chỉ định ECMO đã được BV Bệnh Nhiệt Đới hội chẩn và chuyển BV Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO (do BV Bệnh Nhiệt Đới đã huy động hết hệ thống ECMO sẵn có của các bệnh viện thành phố).

Chiến sĩ công an nhiễm COVID-19 ở Tân Phú tổn thương phổi rất nặng, tình trạng nguy kịch
Theo TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, chiến sĩ công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, sẽ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị vì tình trạng rất nguy kịch.
Bệnh nhân bị suy hô hấp, được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn. Tuy nhiên diễn tiến tổn thương phổi tiến triển, sáng nay 8/6, bệnh nhân đang được xem xét chỉ định đặt ECMO.

Ê-kip bác sĩ hồi sức của hai bệnh viện đang phối hợp bảo đảm chuyển bệnh nhân an toàn nhất. 

--Quảng cáo---
Bài liên quan
TP.HCM ghi nhận thêm 15 ca nhiễm COVID-19
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tính từ 18h ngày 7/6 đến sáng ngày 8/6, thành phố ghi nhận thêm 15 trường hợp nhiễm mới, trong đó 10 ca liên quan ổ dịch Hội thánh Phục Hưng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại TP.HCM tử vong