23/03/2019 09:33
Món ngon mỗi ngày: Chân gà nướng cực đơn giản cho ngày cuối tuần
Món ăn cuối tuần không thể bỏ qua chắc chắn là chân gà nướng. Dưới đây là cách làm chân gà nướng cực ngon, đơn giản dành cho bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 450g chân gà.
- Muối hạt, rượu trắng hoặc sữa tươi.
- Tỏi, gừng thái mỏng, ớt tươi.
- Sốt ớt Gochujang, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, rượu mirin, dầu hào, đường, hạt tiêu đen.
- Dầu mè, vừng rang, hành lá thái nhỏ.
Nguyên liệu cho món chân gà nướng |
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
Chân gà mua về, rửa sạch sau đó cắt hết phần móng. Dùng muối hạt rửa thật kỹ.
Sau đó đổ phần rượu vào ngâm chừng 15-20 phút. Rồi rửa sạch lại với nước ít nhất 3 lần.
Bước 2: Hấp chân gà
Cho chân gà vào nồi hấp, đem hấp trong 1 giờ để chân gà thật mềm. Khi nồi hấp sôi thì bạn vặn nhỏ lửa. Sau 1 giờ chân gà chín thì gắp ra tô.
Trong lúc đó cho tất cả nguyên liệu nướng chân gà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3: Nướng chân gà
Đổ phần sốt ướp chân gà vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 giờ. Sau đó đem nướng chân gà khoảng 4-5 phút để phần chân gà khô lại là được.
Xếp chân gà nướng lên đĩa, rồi rưới chút dầu mè, rắc vừng rang và hành hoa lên trên mặt và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement