Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món chè bạch quả váng đậu mát bổ thơm ngon

Thứ hai, 13/05/2019 | 16:59 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Món chè bạch quả dễ nấu, rất thanh mát và bổ dưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200gr bạch quả làm sẵn

- 100gr đường cát hoặc đường phèn

- 150gr váng đậu

- Một củ gừng nhỏ

- 3 muỗng café bột năng

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món chè bạch quả váng đậu mát bổ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1

Ngâm bạch quả trước khoảng 3,4 tiếng cho nhả vị đắng rồi cho vào nồi nấu cùng nước đường trong 5 phút. Nếu không có thời gian ngâm trước thì các ấy tăng thời gian nấu cùng nước đường lên một chút là được.

Bước 2

Váng đậu khô, nếu nếm thử thấy có vị mặn thì các ấy bẻ nhỏ và ngâm vào nước cho nở. Nếu không có vị gì thì có thể cho trực tiếp vào nước đường.

Bước 3

Cho váng đậu vào nấu cùng nước đường và bạch quả cho đến khi váng đậu trở nên mềm, nhớ thêm nước và đường nếu thấy nồi cạn.

Bước 4

Pha bột ngô cùng nước, hoà tan và cho vào nồi nấu chung để làm sánh nước chè lại.

Bước 5

Bật to lửa lần nữa cho sôi bùng là món chè đã sẵn sàng rồi đấy.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món chè bạch quả váng đậu mát bổ thơm ngon
Từ khóa: