Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh

Thứ hai, 20/05/2019 | 11:08 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Canh cá nấu thì là có mùi thơm đặc trưng là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Đầu và đuôi cá hồi: 500g

- Cà chua chín: 2 quả

- Thì là, tỏi, hành

- Rau xà lách và rau thơm ăn kèm

- Gia vị: đường, muối, mắm, tiêu, hạt nêm.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá rửa sạch rồi cho vào luộc sơ. Tiếp đó đổ nước rồi luộc chín.

- Vớt cá ra để ráo vào rồi tách phần thịt để riêng.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

- Thì là, hành rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Rau xà lách, rau thơm nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Xào cá

- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

- Tiếp đó cho cá vào xào sơ, nêm chút muối. Cá thấm gia vị thì đổ riêng ra đĩa.

Bước 3: Nấu canh

- Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.

- Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.

- Sau đó cho nước luộc cá, nêm nếm gia vị và ớt vào rồi đun sôi.

- Nước sôi thì bỏ cá vào, nêm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

- Tiếp đó cho thì là, hành lên trên rồi tắt bếp.

Món này ăn kèm cùng cơm nóng, xà lách và rau thơm rất ngon.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh
Từ khóa: