Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu dứa đậm đà, thơm ngon

Thứ sáu, 17/05/2019 | 13:23 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Thịt vịt nấu dứa là món ăn tuyệt ngon. Những ngày rảnh rỗi, hãy thử làm ngay món thịt vịt nấu dứa cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Vịt: nửa con

- Dứa (thơm): 1 quả gọt sạch mắt

- Nước dừa tươi

- Hành lá, hành tím

- Tỏi: 1 củ băm nhỏ

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng hạt nêm, tiêu bột

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu dứa đậm đà, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế vịt

Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn. Để hết mùi hôi, bạn bóp thịt vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt.

Bước 2: Ướp vịt

Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xử lý dứa

Dứa sau khi làm sạch thì 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa.

Bước 4: Nấu vịt

Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ việc múc vịt ra tô, cho hành lá cắt nhỏ vào cùng chút tiêu bột, ăn nóng kèm với cơm, bún hoặc bánh mỳ đều rất phù hợp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu dứa đậm đà, thơm ngon
Từ khóa: