Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn kho ngũ sắc đẹp mắt, ngon cơm

Thứ năm, 14/02/2019 | 16:53 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Món sườn kho ngũ sắc cũng là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn tràn đầy năng lượng.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sườn heo: 3 lạng

– Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, mỗi thứ 1 quả to

– Hành tây: 1 củ

– Hành lá , ớt, gừng, tỏi

– Xà lách: 1 cây

– Hành tím: 1 củ

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn kho ngũ sắc đẹp mắt, ngon cơm

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

– Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu

– Tỏi, gừng thái nhỏ

– Hành tím thái hạt lựu

– Sườn luộc sơ với nước sôi cho sạch bẩn rồi rửa lại với nước chặt sườn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn khoảng 3-4 cm. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Xào rau củ

– Cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi trút rau củ vào xào chín cùng với hạt nêm rồi đổ ra.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn kho ngũ sắc đẹp mắt, ngon cơm

Bước 3: Kho sườn

– Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho sườn vào đảo đều cho sườn chín và cháy cạnh thì cho nước vào xâm xấp mặt sườn, cho xì dầu, nước màu vào, rồi đậy vung và kho khoảng 20 phút cho sườn chín mềm.

– Nếu nước sốt cạn, bạn có thể đổ thêm một chút cho khỏi cháy sườn.

– Cho rau củ vào đảo, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn kho ngũ sắc đẹp mắt, ngon cơm

Những lưu ý khi làm sườn kho ngũ sắc:

– Khi xào rau củ, bạn không nên xào quá kĩ sẽ khiến rau củ bị nhũn, mất độ tươi giòn.

– Để nước sốt sánh hơn, bạn có thể hòa nước với bột ngô rồi đổ vào kho với sườn.

– Sườn càng kho lâu sẽ càng mềm và ngon.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn kho ngũ sắc đẹp mắt, ngon cơm
Từ khóa:
id news:169900