Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 42.05 42.42
Vàng nữ trang 24 K 41.7 42.4
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.307,74
JPY Yên Nhật 218,65
USD Đô Mỹ 23.260,00
Chứng khoán
VNIndex 992.45 -4.81 -0.48%
HNX 103.25 -0.24 -0.24%
UPCOM 57.93 0.1 0.16%

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ốc len xào dừa thơm ngon

VY PHẠM (t/h) 11:56 | 30/05/2019

Món ốc len xào dừa béo ngậy là món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Ốc len 1 kg

- Rượu trắng 1/2 chén

- Nước cốt dừa 300 ml

- Sả 5 củ

- Rau răm 20 gr

- Tỏi 3 củ

- Muối 1 muỗng canh

- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ốc len xào dừa thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: 

- Ốc len ngâm nước vo gạo ít nhất 3 giờ. Ngâm xong rửa sạch, để ráo. Chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong là khi ăn sẽ không bị kẹt.

- Nếu không có nước vo gạo, có thể ngâm ốc với vài trái ớt cay cắt lát ra.

Bước 2: 

- Trước khi chế biến, xóc ốc với nửa chén rượu trắng (không làm cũng được mà làm thì không tanh mùi ốc mà có mùi thơm rượu gạo thanh thanh).

- Sả đập dập 2 cây, còn lại băm nhỏ.

- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ốc len xào dừa thơm ngon

Bước 3: 

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm. Sau đó, cho ốc vào xào trên lửa lớn.

- Ốc vừa ra nước, chắt bỏ ngay nước đó rồi cho nước cốt dừa vào (Nước ốc lạt và nhiều nhớt nên bỏ nước đầu, chỉ có thịt ốc bùi, thơm, dai với vị béo béo của nước cốt dừa là nhất).

- Nêm muối đường vừa ăn, đậm đà thì ngon hơn, để thêm rau răm. Cho nước sôi bùng chừng 03 phút, thêm nước cốt dừa vào, lửa lớn thêm 01 phút nữa thì tắt bếp. Cho ốc ra dĩa, thêm vài lá rau răm lên trên. Dùng nóng, có thể lấy bánh mì chấm nước ốc len xào dừa, ăn rất ngon.

Từ khóa:
id news:176013