Món ngon mỗi ngày: Cách làm món miến trộn tôm thịt hấp dẫn

Thứ năm, 23/05/2019 | 15:54 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Hãy đổi vị cho bữa ăn nhà bạn bằng món miến trộn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

100g tôm sú

100g thịt ba chỉ heo

50g miến

mien-salad-thai_copy

1 quả dưa leo, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây

Chanh, tỏi, ớt, rau mùi tàu

Đường, giấm, muối hạt, dầu oliu, mỳ chính (bột ngọt)

Đậu phộng rang

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế rau củ

Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng và bóp với ¼ thìa café muối hạt để 1 tiếng cho ra hết nước.

Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài hạt muối để 1 tiếng như dưa leo.

Hành tây thái mỏng, bạn có thể chế biến theo 1 trong 2 cách sau: ngâm với đá lạnh và 1 muỗng dấm ăn trong khoảng 2 tiếng cho hết vị hăng. Nếu không ăn được hăng thì bạn có thể đổ nhanh hành qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cho hành được giòn.

cach-lam-mien-tron-tom-thit-2-phunutoday_vn

Bước 2: Chế biến tôm, thịt

Tôm hấp chín rồi thái mỏng, thịt ba chỉ luộc với chút bột canh rồi thái con chì.

Bước 3: Trộn miến

Miến ngâm nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước.

Trộn miến với 1 thìa canh dầu oliu cho các sợi miến tơi ra và giữ được độ giòn.

1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa đường, ½ thìa café mỳ chính (bột ngọt), 1 thìa mắm ngon, tỏi, ớt băm nhỏ.

Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm cho vừa miệng nhé, nước trộn sẽ hơi ngọt và chua thanh là được.

Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm tôm và thịt vào.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với ½ hỗn hợp trộn gỏi, để 30 phút cho ngấm.

Khi chuẩn bị ăn thì bạn thêm miến vào, tiếp tục trộn hết số nước trộn còn lại và đảo đều, thêm rau mùi tàu thái nhỏ.

Gắp miến trộn tôm thịt ra đĩa và rắc lạc rang đập dập lên trên rồi thưởng thức.

Từ khóa: